Câu Hỏi: Tôi tóc mới uốn xong có duỗi lại được không? hôm qua tóc tôi uốn nhưng cảm thấy nó quá xấu nên muốn duỗi cho thẳng lại. Vậy thì bao lâu mới được duỗi thẳng sau khi uốn?

Trả lời: Tóc cần có thời gian nghỉ ngơi cần thiết giữa lần uốn – duỗi. Thời gian nghỉ ngơi của tóc phụ thuộc vào tình trạng tóc bạn sau khi đã uốn xong gần đây nhất.  Thường thi cho tóc nghỉ ngơi khoảng 1 – 2 tuần là có thể đi duỗi lại được. Tuy nhiên tốt nhất là nhất 1 tháng.

Sau khi uốn tóc xong, nhiều bạn nữ tự nhiên cảm thấy mình không phù hợp với mái tóc mới hoặc cảm thấy không quen bạn muốn nhả uốn, duỗi lại tóc cho thẳng. Có rất nhiều thắc mắc thường thấy như là Bao lâu sau khi uốn thì mới duỗi tóc được? Lỡ uốn tóc rồi phải làm gì tiếp theo? Làm sao để làm tóc thẳng lại? Xử lý tóc uốn khi bạn không thích tại nhà như thế nào? Tóc uốn rồi duỗi có sao không? Hãy cùng tiệm làm tóc LanDo trả lời những câu hỏi đó qua bài viết sau nhé.

@Xem thêm: Uốn nóng và uốn lạnh là gì? Chúng khác nhau chỗ nào?

Uốn nóng và uốn lạnh là gì? Chúng khác nhau chỗ nào?

Tóc vừa uốn xong có duỗi lại được không?

Không nên vừa uốn xong lại đi duỗi tóc lại vào ngày hôm sau. Nó sẽ khiến tóc bạn bị như, sơ xát, cháy tóc, gây hỏng gãy tóc và sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn dưỡng tóc của mình khỏe mạnh trở lại. Vì khi uốn tóc thợ làm tóc thường sử dụng những hóa chất uốn dập vào tóc của bạn để tạo nếp, rồi ngay hôm sau bạn lại đi duỗi, điều này sẽ giết chết tóc của bạn. Tệ hơn nữa là bạn sẽ phải cắt đi một phần tóc nếu cứ cố gắng vừa uốn tóc xong lại đi duỗi ngay lại. 

Tóc uốn xong không thích có thể duỗi lại được hay không?
Tóc uốn xong không thích có thể duỗi lại được hay không? KHÔNG ĐƯỢC

Uốn tóc bao lâu thì duỗi lại được?

Khoảng từ 1 – 2 tuần sau khi uốn bạn có thể đi duỗi lại được bình thường. Trong khoảng thời gian này, tóc bạn vừa được nghỉ ngời mà cũng vừa để hóa chất uốn tóc trên tóc bạn phai nhạt đi bớt, như vây việc duỗi thẳng tóc bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, ít tổn thương đến tóc bạn rất nhiều. Trong khi nghỉ ngơi 1 – 2 tuần nhưng tóc bạn vẫn bị tổn thương không ít vì uốn nên vẫn cần phải được dưỡng lại trước khi nó trở về trạng thái tốt nhất vốn có của mình cho lần duỗi tiếp theo. Hãy chắc chắn để dưỡng tóc mỗi ngày để hỗ trợ tóc phục hồi tóc hư tổn của bạn. 

@Gợi Ý thêm: Nếu bạn có mái tóc thẳng tự nhiên, nó sẽ tự thẳng lại một lần nữa sau 6 tháng mà không gây tổn hại nào cho tóc của bạn. Nếu không quá xấu thì bạn hãy cố gắng chịu đựng  mái tóc mới uốn của mình thay vì cố gắng duỗi thẳng nó ra gây thêm hư tổn cho mái tóc của bạn.

@Xem thêm: Dưỡng tóc sau khi uốn tại nhà: 4 Bước Chăm Sóc Tóc Uốn Để Sử Dụng Lâu Bền, Không Gây Hư Tóc!!

Nếu các bạn muốn cột tóc duỗi thì hãy đợi 4 - 7 ngày sau khi duỗi. Hãy dùng một dải lụa để cột tóc để tránh làm gãy tóc của bạn.
Tóc uốn bao lâu thì duỗi được: Từ 1 – 2 tuần sau khi uốn tóc, bạn có thể duỗi chúng lại bình thường mà ít gây tổn hại cho tóc của bạn.

Phải làm gì sau khi lỡ uốn tóc xong mà mình không thích?

Sau khi uốn tóc xong mà bạn cảm thấy không thích, không hợp, muốn chuyển lại ngay kiểu tóc cũ của mình thì dưới đây là 5 bước an toàn để giúp bạn bỏ đi tóc uốn và lấy lại mẫu tóc cũ của mình. Hãy cùng nhau LanĐo tìm hiểu cách làm tóc hết xoăn sau khi uốn nhanh nhất. Cách này có thể làm thẳng tóc uốn tại nhà mà không cần ra tiệm. Cách làm tóc uốn thẳng ra trở lại bình thường khẩn cấp tại nhà. Cách làm này sẽ giúp thuốc nhuộm nhạt đi từ 60 – 70%.

5 bước khẩn cấp & an toàn để giúp bạn bỏ đi tóc uốn làm thẳng tóc uốn chi tiết & cách làm nhả thuốc uốn trên tóc như sau:

  • Gội đầu ngay lập tức
  • Sử dụng dầu xả & dầu dưỡng tóc.
  • Để tóc nghỉ ngơi 24 giờ.
  • Sử dụng gel & mousse định hình tóc tạm thời.
  • Sử dụng máy ép tóc định hình lại tóc

@Lưu ý: Nếu các uốn tóc bị xoăn quá phải làm sao? và bạn chỉ muốn làm tóc uốn bớt xoăn thôi chứ không muốn loại bỏ hoàn toàn tóc uốn thì chỉ làm bước 1 – 2 – 3.

@Xem thêm: Làm tóc xong có nên hấp luôn không!

Bước 1: Gội đầu ngay lập tức

Gội đầu lại ngay lặp tức sau khi uốn nếu bạn cảm thấy không thích kiểu uốn tóc này. Việc gội đầu ngay sau khi uốn sẽ làm trôi đi thuốc uốn tóc (cách làm nhả thuốc uốn trên tóc) trước khi chúng kịp ngấm vào sâu hơn trong tóc bạn để tạo nếp uốn.

Gội đầu ngay lập tức sau khi uốn để rửa trôi bớt phần thuốc uốn trước khi nó thắm sâu vào bên trong tóc
Sau khi uốn tóc, gội đầu ngay lập tức để rửa trôi bớt phần thuốc uốn trước khi nó thắm sâu hơn vào bên trong tóc của bạn.

Bước 2: Sử dụng dầu xả & dầu dưỡng tóc.

Sử dụng dầu xả để xả lại tóc bạn. Sau đó bạn dùng thêm đầu dưỡng tóc để bổ sung chất dinh dưỡng khẩn cấp cho tóc để tránh tóc bị hư tổn. Hãy hỏi thợ làm tóc của bạn là nên sử dụng loại dầu dưỡng tóc nào cho thích hợp.

Xả lại tóc rồi sử dụng ngay tinh dầu dưỡng tóc để bổ sung lại chất dinh dưỡng bị mất của tóc bạn.
Xả lại tóc rồi sử dụng ngay tinh dầu dưỡng tóc để bổ sung lại chất dinh dưỡng bị mất của tóc bạn.

Bước 3: Để tóc nghỉ ngơi 24 giờ.

Hãy để cho tóc bạn nghỉ ngơi 1 ngày. Đừng cột chúng lại hay cố gắng làm thêm bất kỳ điều gì nữa, chúng sẽ khiến cho tóc bạn thêm hư tổn và khó sửa chữa thêm thôi. Cứ bình tĩnh đợi 24 giờ trước khi làm bước tiếp theo.

Để tóc nghỉ ngơi trong 24 giờ tiếp theo. Tránh tuyệt đối cột tóc, làm cấn tóc gây ra gãy & hư tóc.
Để tóc nghỉ ngơi trong 24 giờ tiếp theo. Tránh tuyệt đối cột tóc, làm cấn tóc gây ra gãy & hư tóc.

Bước 4: Sử dụng gel hoặc mousse định hình tóc tạm thời.

Sau 24h lúc này tóc bạn vẫn còn hơi xoắn, sử dụng ngay gel hoặc mousse loại dụng để làm thẳng tóc có chứa chất chống nhiệt để tạm thời định hình tóc của bạn trước khi sử dụng máy ép tóc để ép nóng. Hỏi thợ làm tóc của bạn để được tư vấn loại gel & mousse thích hợp nhất với mình.

Vuốt gel hoặc mousse để tạm thời định hình tóc trước khi dùng máy ép nóng để xử lý nâng cao.
Vuốt gel hoặc mousse để tạm thời định hình tóc trước khi dùng máy ép nóng để xử lý tóc nâng cao.

Bước 5: Sử dụng máy ép tóc định hình lại tóc

Sử dụng máy ép tóc làm từ từ và nhẹ nhàng tóc của mình đừng quá gắp gáp. Nếu tóc của bạn đang bị hư tổn, hãy giữ nhiệt trong khoảng 120 đến 150 độ C. Nếu tóc của bạn có độ dày trung bình, hãy đặt nhiệt từ 150 đến 180 độ C. Nếu bạn có mái tóc dày, hãy đặt nhiệt từ 180 đến 210 độ C.

Sử dụng máy ép tóc nóng để duỗi tóc thẳng lại từ từ từng chút một
Sử dụng máy ép tóc nóng để duỗi tóc thẳng lại từ từ từng chút một

Tóc mới uốn có uốn lại được không?

Bạn vừa mới uốn tóc xong thì không nên uốn lại ngay mà hãy để tóc nghỉ ngơi khoảng 1 tuần trước đi uốn lại tiếp để tránh hư tổn cho tóc. Vì khi mới uốn xong (dù uốn nóng hày uốn lạnh) thì tóc bạn sẽ rất yếu dễ hư tổn.

Tóc khi mới uốn xong mà bạn cảm thấy muốn uốn thêm tóc vì tóc uốn không còn quăn thành lọn, chỗ thì thẳng băng, chỗ thì nó đơ đơ tóc chứ không quăn như mới uốn thì bạn có thể uốn lại tóc bạn sau 1 tuần dưỡng tóc.

@Lưu Ý: Hãy hỏi kỹ càng người thợ uốn tóc của bạn trước khi bạn muốn uốn lại. Vì thợ uốn tóc của bạn sẽ là người hiểu rõ nhất sức khỏe của tóc bạn, từ đó đưa ra lời khuyên hợp lý nhất cho bạn.

Tóc mới uốn thể uốn lại sau 1 tuần dưỡng tóc. Việc này sẽ tránh cho tóc bạn tránh bị hư tổn.
Tóc mới uốn thể uốn lại sau 1 tháng để tóc nghỉ ngơi & dưỡng tóc. Việc này sẽ giúp cho tóc bạn tránh bị hư tổn không đáng có.

Một số câu hỏi thướng thấy khi vừa uốn tóc xong.

Câu Hỏi thứ 1: Tôi mới uốn tóc hôm qua nhưng cảm thấy nó quá xấu nên muốn duỗi cho thẳng lại. Vậy thì bao lâu mới được duỗi thẳng sau khi uốn? 
Trả lời: Tóc cần có thời gian nghỉ ngơi cần thiết giữa lần uốn – duỗi. Thời gian nghỉ ngơi của tóc phụ thuộc vào tình trạng tóc bạn sau khi đã uốn xong gần đây nhất.  Thường thi cho tóc nghỉ ngơi khoảng 1-2 tuần là có thể đi duỗi lại được.

Câu Hỏi thứ 2: Có thể tự bỏ tóc uốn và duỗi lại tóc tại nhà mà không cần ra tiệm không?
Trả lời: Được nhưng bạn phải cẩn thận tuân theo các bước  phía trên của bài viết. Tốt nhất là xin ý kiến của thợ làm tóc đã uốn tóc cho bạn.

Câu Hỏi thứ 3: Sau khi uốn xong thì giữ bao lâu mới được gội đầu?
Trả lời: Nếu muốn tóc uốn của bạn giữ nếp tóc lâu bền thì hãy giữ tóc không gội khoảng 72 giờ sau khi uốn tóc.

Câu hỏi thứ 4: Tôi có thể nhuộm tóc sau khi mới uốn tóc không?
Trả lời: Để đảm bảo an toàn & tránh hư tổn tóc của bạn, hãy đợi ít nhất 1 tuần giữa việc uốn và nhuộm. Vì tóc bạn còn yếu vì vậy không nên nhuộm màu tối hơn 2 màu hoặc sáng hơn 2 màu so với màu tóc hiện thời của bạn.

Câu hỏi thứ 5: uốn tóc xong có nhuộm được không?
Trả lời: Tùy theo sức khỏe cả tóc bạn sau khi uốn xong. Nhưng tốt nhất là đợi 72 tiếng sau khi uốn. Hãy tham khảo ý kiến của người thợ làm tóc của bạn.

@Xem thêm: Tóc uốn giữ được bao lâu? Và những câu hỏi về tóc sau khi uốn ở tiệm.

Tóc uốn giữ được bao lâu? Và những câu hỏi về tóc sau khi uốn ở tiệm.

Liên hệ với Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc tại Gò Vấp Tphcm. Chúng tôi chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM

Dưỡng tóc sau khi uốn: 4 Bước Chăm Sóc Tóc Uốn Để Sử Dụng Lâu Bền, Không Gây Hư Tóc!!