Nên gội đầu mấy lần 1 tuần? Nữ nên gội đầu mấy lần 1 tuần? Ở phái nữ chúng ta, việc gội đầu là một câu chuyện dài. Việc gội đầu quá nhiều lần, không đúng cách sẽ khiến cho da đầu và tóc của bạn trở nên hư tổn và kém sức sống. Vậy việc gội đầu như thế nào là đúng? Cách gội đầu ra sao? Tuần suất gội đầu thế nào? Và có nên gội đầu một ngày một lần? luôn là những câu hỏi của các bạn nữ chúng ta. Hôm nay hãy cùng Tiệm Làm Tóc Lan Đo trả lời những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé.

=> Trả Lời Nhanh: Chỉ Nên gội đầu 2 – 3 ngày / lần! Vì gội quá thường xuyên như vậy sẽ khiến cho da dầu bạn bị tổn thương từ đó gây mất sức sống cho mái tóc của bạn. Và không nên gội đầu 1 ngày 1 lần, vì đó là quá nhiều.

Tìm Hiểu Về Gội đầu là gì?

Gội đầu là cách để loại bỏ sự tích tụ không mong muốn của các loại bã nhờn da đầu có trên mài tóc của bạn. Khi gội đầu chúng ta thường sử dụng các loại hóa chất gọi là “Dầu Gội”, các loại hóa chất này giúp loại bỏ các loại bã & chất thải của da đầu và chất bẩn ra khỏi tóc bạn, giúp chúng trở nên sạch sẽ hơn, loại trừ các tác nhân gây bệnh và một số loại ký sinh sống trong tóc.

@Bạn cần biết rằng: Dầu gội cũng là hóa chất mà hóa chất thì thường không có lợi cho tóc và da đầu của bạn. Chính vì vậy gội đầu sao cho đúng với tuần suất gội đầu bao lâu một lần và gội đúng mục đích là rất quan trọng.

Gội đầu là việc loại bỏ các bả nhờn & chất bẩn ra khỏi tóc bạn bằng việc sử dụng các loại hóa chất "Dầu gội đầu" để gội đầu với nước sạch.
Mục đích của Gội đầu là việc loại bỏ các bả nhờn & chất bẩn ra khỏi tóc bạn bằng việc sử dụng các loại hóa chất “Dầu gội đầu” để gội đầu với nước sạch.

Có nên gội đầu 1 lần/ngày?

KHÔNG NÊN GỘI ĐẦU 1 LẦN/ NGÀY! Chắc chắn 100% là bạn không nên gội quá thường xuyên như vậy. Việc gội quá thường xuyên sẽ khiến cho da dầu bạn bị tổn thương từ đó gây mất sức sống cho mái tóc của bạn. Nên nhớ 1 điều rằng đầu gội đầu cũng là một loại hóa chất. Vì thế sử dụng hóa chất quá nhiều là việc làm không tốt cho chính da đầu lẫn sức khỏe của bản thân của bạn.

Bà Paradi Mirmirani chuyên gia da liễu tại Boston cho biết không ai trên đời này nhất là phụ nữ là nên gội đầu hàng ngày cả.
Bà Paradi Mirmirani chuyên gia da liễu tại Boston cho biết: “không ai trên đời này nhất là phụ nữ là nên gội đầu hàng ngày cả”.

@Theo chuyên da gia liễu tại viện chăm sóc tóc Boston Bà Paradi Mirmirani cho biết: “Không ai trên đời này đặc biệt là phụ nữ nên gội đầu hàng ngày cả. Không nên gội đầu hàng ngày, nó sẽ làm cho họ rụng hết tóc mất thôi, không đủ thời gian để làm điều đó nữa”

@Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng dầu gội khô vào những ngày bạn cảm thấy tóc mình bị dơ đột suất cần gội mà chưa đến thời điểm thích hợp để gội đầu của mình.

Nên gội đầu bao nhiêu lần 1 tuần là tốt nhất?

Nên gội đầu như thế nào với tuần suất ra sao là câu hỏi khó trả lời. Vì 3 lý do đơn giản: kiểu tóc, chất tóc, kiểu da đầu. 3 loại khác nhau nên sẽ có tuần suất gội khác nhau cho mỗi loại khác nhau. Nên nếu các bạn muốn biết mình nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất thì các bạn nên trả lời 3 câu hỏi sau trước khi đưa ra cách gội đầu chính xác nhất dành cho mình. 

Nên nếu các bạn muốn biết mình nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất thì hãy trả lời 3 câu hỏi sau đây:

 • Loại da đầu của bạn là gì?
 • Chất tóc của bạn là gì?
 • Kiểu tóc của bạn là gì?

Tùy theo loại da đầu của bạn.

Có hai loại da đầu thường thấy và phổ biến nhất là da đầu thường và da đầu dầu. Da dầu thường là loại da đầu tiết ra chất nhờn trung bình. Còn da đầu dầu sẽ tiết ra nhiều chất dầu hơn loại khia. Việc phân biệt 2 loại da đầu này cũng khá đơn giản. Nếu bạn cảm thấy da đầu mình làm bết tóc nhiều thì da đầu bạn phần lớn là da đầu dầu. Đối với mỗi loại da đầu ta có tuần suất gội đầu cụ thể chi tiết như sau:

 • A. Với những người có da thường:
  Bạn chỉ nên gội đầu từ 1 – 2 lần/ Tuần (Khoảng 3 – 4 ngày/ gội đầu 1 lần) là đủ. Việc gội ít sẽ giúp đảm bảo cho tóc & da đầu bạn luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất, không  bị xơ và khô tóc.
 • B. Đối với những người có da đầu dầu:
  Bạn có thể gội đầu thường xuyên hơn một chút ở khoảng 3 – 4 lần/tuần (Khoảng 2 – 3 ngày/ gội đầu 1 lần). Vì da đầu bạn tiết ra chất nhờn nhiều hơn bình người thường nên việc gội đầu nhiều lần cũng không khiến cho da đầu bạn bị khô.
Đối với da đầu thường và dâu đầu dầu thì bao lâu thi nên gội đầu là tốt nhất?
1 tuần nên gội đầu mấy lần? là tùy theo loại da đầu của bạn.

Bảng Tóm Tắt tần suất gội đầu hợp lý phân loại theo “Da Đầu” người gội.

Loại Da Đầu Tuần Suất Gội Lần/ Tuần
Da đầu bình thường khỏe mạnh 1 – 2 lần/ Tuần (tương đương 3 – 4 ngày/ gội đầu 1 lần)
Da đầu có nhiều dầu 3 – 4 lần/tuần (tương đương 2 – 3 ngày/ gội đầu 1 lần)

Tùy theo chất Tóc của bạn.

Chất tóc là thuật ngữ chỉ ra độ thẩm thấu của tóc đối với chính chất nhờn tiết ra từ da đầu của bạn. Đối với người có tóc với tốc độ thẩm thấu chậm chất nhờn thì người ta gọi đó là “Tóc Khô”. Ngược lại, đối với người có tóc với độ thẩm thấu nhanh chất nhờn thì người ta gọi đó là “Tóc Thường”. Với chất tóc của mỗi người là khác nhau nên tuần suất gội đầu của 2 loại chất tóc cũng khác nhau. Cụ thể chi tiết như sau:

 • A. Đối với người có chất tóc là “Tóc Khô”:
  Bạn chỉ nên gội 1 – 2 lần/tuần (là khoảng 3 – 4 ngày/ gội đầu 1 lần) là đủ. Việc gội ít lần sẽ không gây tổn hại đến tóc bạn.
 • B. Đối với người có chất tóc là “Tóc Thường”:
  Bạn chỉ nên gội 2 – 4 lần/tuần (là khoảng 2 – 4 ngày/ gội đầu 1 lần) là tốt nhất.
Đối với tóc khô và tóc thường suông thẳng thì nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất?
Đối với tóc khô và tóc thường suông thẳng thì nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất?

Bảng Tóm Tắt tần suất gội đầu hợp lý phân loại theo “Chất Tóc” người gội.

Loại Chất Tóc Tuần Suất Gội Lần/ Tuần
Người có chất tóc là “Tóc Khô” 1 – 2 lần/ Tuần (tương đương 3 – 4 ngày/ gội đầu 1 lần)
Người có chất tóc là “Tóc Thường” 2 – 4 lần/tuần (tương đương 2 – 4 ngày/ gội đầu 1 lần)

Tùy theo kiểu tóc của bạn sở hữu.

Kiểu tóc của bạn đang sở hữu cũng quyết định một phần tới tuần suất gội đầu của bạn. Nếu tóc bạn đã qua xử lý hoá chất như uốn, duỗi, nhuộm thì bạn nên tránh gội đầu thường xuyên, sẽ gây nhừ hư tổn cho tóc bạn. Hoặc nếu tóc bạn đang hư tổn thì cũng nên gội đầu quá nhiều để tránh chúng bị hư tổn thêm.  Cụ thể đối với 3 loại kiểu tóc bao gồm là tóc đã qua xử lý hoá chất, tóc đang hư tổn, tóc bình thường ta có tuần suất gội đầu cụ thể khác nhau. Chi tiết như sau:

 • A. Đối với tóc đã qua xử lý hóa chất:
  Bạn chỉ nên gội đầu từ 1 – 2 lần/tuần thôi để tránh thuốc nhuộm, uốn, duỗi không bị phai nhạt. Điều này sẽ khiến tóc bạn đỡ hư tổn và tận hưởng được kiểu tóc đẹp của mình được lâu bền
 • B. Đối với tóc đang bị nhừ,  bị hư tổn:
  Bạn chỉ nên gội đầu từ 1 lần/tuần là đủ. Hạn chế gội đầu và chú ý vuốt thêm dầu dưỡng vào tóc để bổ sung các chất cần thiết cho tóc giúp tóc phục hồi nhanh hơn.
 • C. Đối với tóc bình thường:
  Bạn có thể gội đầu từ 2 – 3 lần/ tuần tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn.

Bảng Tóm Tắt tần suất gội đầu hợp lý phân loại theo “Kiểu tóc” người gội.

Loại Kiểu tóc Tuần Suất Gội Lần/ Tuần
Người có tóc đã qua xử lý hóa chất để tạo kiểu tóc uốn, duỗi, nhuộm…. 1 – 2 lần/tuần
Người có tóc đang bị nhừ & hư tổn vì tạo kiểu nhiều lần. Chỉ duy nhất 1 lần/tuần
Người có tóc bình thường chưa qua tạo kiểu tóc. 2 – 3 lần/ tuần tùy theo nhu cầu

@Bạn có biết: Năm 1927, dầu gội lỏng bằng hóa chất lần đầu tiên được ra đời và phổ biến dần vào những năm 1930 – 1940. Trước đó ông ba ta thường dùng những loại quả, thực phẩm và nhiều cách dân gian rất hay để giữ cho mái tóc của mình chắc khỏe đó.

@Mẹo nhỏ: Bạn có thể tránh dùng hóa chất dầu gội bằng cách sử dụng những thứ khác tốt cho tóc như “Gội đầu bằng bia” hay “Gội đầu thảo dược” chẳng hạn! Đây đang là những phương pháp thây thế đang được các bạn nữ yêu thích.

Vậy tốt nhất thì bao lâu là nên gội đầu một lần.

Trong điều kiện bình thường, tốt nhất là 3 ngày nên gội đầu một lần. Dù đầu tóc bạn ra sao, thuộc thành phần gì, tóc thuộc thể loại nào thì trung bình 3 ngày/gội 1 lần là tuyệt với nhất cho các bạn.

Tốt nhất là 3 ngày hãy gội đầu một lần. Hãy lên lịch chi tiết cho một tháng để kiểm soát số lần gội đầu bạn bạn thực hiện nhé
Tốt nhất là 3 ngày hãy gội đầu một lần. Hãy lên lịch chi tiết cho một tháng để kiểm soát số lần gội đầu bạn bạn thực hiện nhé

@Mẹo nhỏ: Hãy lên lịch cho các lần thực hiện việc gội đầu trong một tháng sẽ giúp bạn kiểm soát hiệu quả hơn các lần gội đầu của mình. Tránh được trường hợp gội quá nhiều hay quên mất là đã gội đầu rồi. Khuyên dùng dành cho các bạn nữ có mái tóc đang bị hư tổn nặng.

Liên hệ với Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc tại Gò Vấp Tphcm. Chúng tôi chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM