Làm khô tóc tưởng chừng như là một công việc đơn giản, nhưng đối với những người có mái tóc dài thì công việc làm tóc này là một trong những cực hình. Việc làm khô tóc không đúng cách và làm dụng máy sấy tóc là một trong những nhân thường thấy và phổ biến nhất dẫn đến chứng khô xơ tóc, hư tổn tóc, yếu da đầu…. dẫn đến tóc bạn gẫy rụng. Có nhiều loại tóc khác nhau, và mỗi loại cần được chăm sóc đặc biệt, nhưng bài viết này là một sự tổng hợp chung nhằm cung cấp cho bạn một số lời khuyên về cách sấy khô cho các loại tóc xoăn, kinky, tóc thẳng.

5 Bước Làm Khô Tóc Tự Nhiên Mà Không Dùng Máy Sấy Tóc bao gồm như sau:

  1. Lau khô nhẹ nhàng tóc khô bằng khăn.
  2. Khi tóc khô khoảng 50%, bắt đầu chải tóc gỡ rối.
  3. Vuốt dầu dưỡng tóc mà bạn đang sử dụng vào tóc.
  4. Tự tạo nếp tóc mẫu đơn giản cho tóc bạn trước khi tóc khô.
  5. Đợi tóc khô hẵn trước khi tạo các mẫu nâng cao khác

Bước 1: Lau khô tóc bằng khăn.

Thay vì dùng máy sấy tóc gây hư tổn mái tóc của bạn. Hãy dùng một cái khăn khô nhẹ nhàng nghiên đầu sang 1 bên, lau khô tóc bằng cách dùng 2 tay vỗ nhẹ tóc bằng khăn. 

@ Chú ý vấn đề sau: Nên dùng khăn sợi nhỏ hoặc áo thun cũ, sạch, mền mịn để lau tóc tránh hư tổn. Việc sử dụng khăn sợi nhỏ mền mịn sẽ tránh gãy, xé, xơ tóc của bạn, tránh xoắn và cứng tóc.

Sử dụng khăn mịn để lau khô tóc tránh làm hư tổn mái tóc của mình
Sử dụng khăn mịn để lau khô tóc tránh làm hư tổn mái tóc của mình

Bước 2: Chải tóc lại và gỡ rối tóc.

Khi tóc đã khô được khoảng 50% là lúc bạn chải tóc và gỡ rối cho tóc. Sử dụng lược răng rộng để chải tóc là cách tốt nhất.

@ Chú ý vấn đề sau: Các bạn nên chải tóc từ từ bắt đầu ở phần ngọn tóc trước rồi tiến dần lên phía trên đỉnh đầu. Không bao giờ chải thẳng từ đầu xuống ngọn tóc, trừ khi tóc bạn hoàn toàn không bị rối. Làm vậy sẽ khiến tóc bạn bị dễ dàng bị gãy và rụng tóc.

@ Mẹo nhỏ: Xịt một ít dầu xả vào tóc trước khi chải nếu bị rối.

Chải tóc & gỡ rối tóc từ phần ngọn tóc rồi mới tiến dần lên tới phần đỉnh đầu
Chải tóc & gỡ rối tóc từ phần ngọn tóc rồi mới tiến dần lên tới phần đỉnh đầu

Bước 3: Vuốt dầu dưỡng vào tóc 

Sau khi chải xong các phần tóc bị rối thì đây là thơi điểm để bạn thêm vào tóc của mình một số các loại dầu dưỡng tóc mà bạn yêu thích. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số gel giữ ẩm tóc hoặc kem để bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc giúp tóc bạn óng mượt hơn. Bạn cũng có thể vuốt thêm vào một ít mousse để khiến tóc tăng độ phông, làm tóc bạn trong dầy hơn.

Sau khi chải tóc xong là lúc vuốt dầu dưỡng tóc loại mà bạn yêu thích vào tóc
Sau khi chải tóc xong là lúc vuốt dầu dưỡng tóc loại mà bạn yêu thích vào tóc

Bước 4: Tự tạo nếp tóc theo mẫu đơn giản.

Khi bạn chải tóc & vuốt dầu dưỡng cho tóc xong, hãy sắp xếp tạo nếp cho tóc theo cách bạn muốn sau khi nó khô. Ví dụ, bạn có thể xoắn một vài phần thành các lọn tóc, chải suông tóc nếu bạn muốn làm cho tóc thẳng, hoặc vuốt tóc xung quanh chân tóc để làm phồng tóc.

Bước 5: Đợi tóc khô hẵn trước khi tạo các mẫu tóc nâng cao khác.

Đợi tóc khô hẵn, sau đó tạo kiểu cho tóc theo nếp tóc có ở bước 4 nếu cần thiết. Lúc này tóc bạn đã khô hoàn toàn, bạn có thể thêm vào một gel tạo kiểu để có được mái tóc xoăn. Lưu ý chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ các sản phẩm gel để tạo kiểu mẫu cho tóc, không nên dùng quá nhiều.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn có mái tóc thẳng và muốn tóc xoắn thêm một chút thì bạn có thể sử dụng một vài lọn tóc Velcro ở các lớp trên cùng của tóc. Sử dụng một ít keo xịt tóc để giữ nếp, đợi vài phút, sau đó lấy con lăn ra là bạn có ngay mẫu tóc mình mong muốn.

Bài Viết Được Viết Bởi Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM