Uốn tóc là một trong những nhu cầu không để thiếu đối với Phụ nữ chúng ta. Nhưng khi uốn tóc, các bạn sẽ dùng khá nhiều các loại hóa chất khác nhau nhằm làm xoăn giữ nếp trong thời gian dài. Chính vì vậy việc uốn tóc sẽ gây khá nhiều hư tổn cho sợi tóc của các bạn nếu chúng không được chăm sóc đúng cách. Bạn đang phân vân muốn uốn tóc mà sợ hư tóc? Bạn đang muốn uốn tóc mà không biết cách chăm sóc tóc để giữ tóc uốn lâu dài mà không cần đi uốn lại!. Hãy cùng LANDO tìm hiểu nhé! Bạn có thể chăm sóc mái tóc uốn bằng cách để cho tóc vào nếp ngay sau khi uốn, gội nhẹ nhàng và dùng 4 phương pháp chăm sóc tóc sau khi uốn đơn giản dưới đây! 

4 phương pháp dưỡng tóc sau khi uốn bao gồm:

  1. Không nên chạm vào tóc khi vừa mới uốn xong
  2. Tránh gọi đầu sau khi mới uốn
  3. Xõa tóc ra , không nên cột tóc
  4. Không nên nhuộm tóc sau khi uốn

@Xem thêm: Làm tóc xong có nên hấp luôn không!

Nhuộm Tóc Xong Có Nên Hấp Dầu Dưỡng Tóc Lại Hay Không?

1. KHÔNG NÊN CHẠM VÀO TÓC KHI VỪA MỚI UỐN XONG.

Bạn sẽ rất muốn vuốt những lọn tóc xoăn vừa uốn xong. Tuy nhiên, sẽ mất khoảng 24-28 tiếng để hóa chất ngấm vào sợi tóc của bạn và giữ chúng xoăn trong thời gian dài. Ngoài ra sau khi uốn tóc, lúc này tóc bạn sẽ vẫn còn rất yếu. Vì vậy không nên chạm vào tóc mới uốn quá nhiều sẽ không tốt cho chúng. Vì vậy cố gắng giữ nguyên tình trạng tóc sau khi uốn trong vài ngày có thể giúp bạn duy trì kiểu tóc xoăn lâu hơn, tránh tóc bị tổn hại ngoài ý muốn.

Không Nên Chạm Vào Tóc Sau Khi Uốn Xong
Không Nên Chạm Vào Tóc Sau Khi Uốn Xong là cách chăm sóc tốt nhất tóc mới uốn tại nhà.

2. TRÁNH GỌI ĐẦU SAU KHI MỚI UỐN.

Trong 24-72 tiếng đầu tiên sau khi uốn tóc, bạn không nên gội hoặc dùng dầu xả cho tóc. Không gội đầu sau khi mới uốn tóc xong là cách giúp ngăn ngừa nước hoặc các hóa chất khác làm mất hiệu quả của thuốc uốn khiến cho lọn tóc xoăn bị duỗi ra. Ngoài ra, việc này cũng giúp mái tóc xoăn giữ được vẻ tươi mới trong thời gian dài hơn.

Bạn cần đảm bảo giữ cho tóc luôn khô, đặc biệt là khi bên ngoài có mưa hoặc không khí ẩm. Thời gian tráng gội đầu sẽ tùy thuộc vào loại tóc của bạn và kiểu uốn mà bạn thực hiện. Nếu thật sự không thể đợi lâu, bạn có thể hỏi ý kiến của thợ làm tóc xem nên xử lý tình huống này như thế nào. Có thể họ sẽ khuyên bạn dùng dầu gội khô hoặc sản phẩm khác đến khi có thể làm ướt tóc.

@Mẹo nhỏ: Hỏi thợ làm tóc xem bạn cần đợi bao lâu mới nên gội đầu. Thợ làm tóc của bạn sẽ là người hiểu rõ nhất.

Tránh gọi đầu sau khi uốn tóc xong
Sau khi uốn tóc xong các bạn nên tránh gọi đầu sau khi uốn tóc xong

3. XÕA TÓC RA, KHÔNG NÊN CỘT TÓC.

Sau khi uốn tóc bạn hãy xõa tóc ra chứ không nên cột chúng lại. Không nên dùng các loại kẹp tóc, thun, kim gài vào tóc bạn khi vừa mới uốn xong vì chúng sẽ làm tóc uốn bạn bị gãy khi chúng còn yếu. Không tóc tết hoặc làm các kiểu tóc khác khi tác dùng của thuốc còn tác dụng, các phụ kiện sẽ để lại nếp gấp trên tóc và làm hư tóc còn yếu. Nếu bạn cần cột tóc thì hãy cột nhẹ nhàng gọn gàng là được. Hãy dùng khăn lụa để cột tóc ra phía sau nhẹ nhàng để cột tóc thật lỏng để không tạo nếp gấp trên tóc. Trong thời gian này tóc vẫn còn trong quá trình vào nếp, do đó việc xõa tóc trong vài ngày sau khi uốn là rất cần thiết.

Để Tóc Xõa không nên cột tóc sau khi mới uốn xong
Để Tóc Xõa không nên cột tóc sau khi mới uốn xong

4. KHÔNG NÊN NHUỘM TÓC SAU KHI UỐN.

Thường thì sau khi uốn xong, tóc của bạn sẽ rất yếu nên chúng cần được nghỉ ngơi và chăm sóc kỹ. Vì vậy trong tuần đầu tiên sau khi nhuộm tóc bạn nên tránh nhuộm tóc. Như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng tóc trở nên quá yếu hoặc hư tổn, đồng thời ngăn ngừa tóc gãy rụng. Hỏi chuyện và trao đổi thật kỹ với thợ làm tóc về việc lên lịch nhuộm tóc vào một thời điểm thích hợp sau khi uốn tóc nếu bạn đang rất muốn nhuộm màu cho tóc. Vì vậy bạn nên tìm thợ lành nghề các cơ sở làm tóc uy tín giúp bạn uốn nhuộm mái tóc của bạn. Bạn có thể dùng các loại dầu gọi nhuộm màu tóc nhẹ để nhuôm, vì chúng không độc hại cho tóc bằng quá trình nhuộm bằng thuốc nhuộm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng những sản phẩm nhuộm này sau khi uốn tóc khoảng 24-48 tiếng. Hãy sử dụng các sản phẩm dầu gọi dưỡng tóc cần thiết có mặt trên thị trường nếu bạn muốn tóc bạn phục hồi nhanh hơn. Đây Là Tất Cả Những Gì Các Bạn Cần Làm Để Giữ Mái Tóc Uốn Của Các Bạn Được Bền Đẹp Lâu Dài! Cám ơn các bạn đã đọc qua bài viết!

Hướng Dẫn Bảo Quản Tóc Uốn Sao Cho Bền Đẹp Lâu Hư
Tóc cần có thời gian dưỡng tóc sau khi uốn trước khi bạn làm những mẫu tóc khác

Bài Viết Được Viết Bởi Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM

Comments are closed.