Sở hữu tóc đẹp óng mượt và chắc khỏe là điều ai cũng muốn. Để được như vậy đòi hỏi bạn cần duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và chăm sóc tóc đúng cách. Tùy nhiều có những thứ không thể ngờ tới đang gây hại rất nhiều cho tóc bạn mà bạn không hề chú ý. Hãy cùng LanĐo tham khảo qua bài viết: “Bỏ ngay 5 thói quen gây hại cho tóc của bạn!”

5 Thói quen gây hại cho tóc bao gồm:

  • Sấy tóc ở nhiệt độ cao.
  • Gội đầu bằng nước quá nóng.
  • Tự mua và nhuộm tóc tại nhà
  • Dùng lược đã bị dơ để chải tóc
  • Buộc tóc quá thường xuyên

1. Sấy Tóc Nhiệt Độ Cao

Tóc bạn dài và lâu khô nên thường sử dụng máy sấy tóc để làm khô mái tóc mình. Việc dùng máy sấy tóc vẫn sẽ rất tốt nếu bạn không sấy tóc mình quá lâu, dùng nhiệt độ quá cao để sấy, mái tóc của bạn sẽ dần mất đi lớp dầu ẩm để giúp tóc bóng khỏe.  Đây chính là một trong những sai lầm tai hại khiến mái tóc ngày càng khô xơ, hư tổn.

Vì vậy hãy để tóc khô tự nhiên từ 10 tới 15 phút trước khi sử dụng máy sấy sẽ giúp bạn tốn ít công sức và thơi gian cho việc sấy tóc từ đó hạn chế khả năng gây hư tổn tóc của bạn.

Sấy tóc lau & quá nóng sẽ khiến tóc bạn ngày càng khô, sơ, hư tổn
Sấy tóc lâu & quá nóng sẽ khiến tóc bạn ngày càng khô, sơ, hư tổn

2. Gội đầu bằng nước quá nóng.

Gội đầu bằng nước quá nóng là nguyên nhân chủ yếu và thường thấy khiến tóc bạn bị rụng và hư tổn. Việc gội đầu bằng nước quá nóng sẽ làm phỏng da đầu ( phỏng nhẹ nên bạn khó cảm thấy được), làm da đầu mất nước, khiến tóc khô hư tổn. Ngoài ra khi gọi đầu với nước có nhiệt độ quá cao có thể dẫn đến sự sản sinh ra dầu dư thừa không tốt cho tóc bạn. Vì vậy khi gọi đầu hãy sử dụng nước không quá nóng, vừa phải để tránh tình trạng phỏng da đầu gây rụng tóc.

Gội đầu bằng nước quá nóng sẽ gây phỏng da đầu khiến tóc hư tổn gãy rụng.
Gội đầu bằng nước quá nóng sẽ gây phỏng da đầu khiến tóc hư tổn gãy rụng.

3. Tự mua và nhuộm tóc tại nhà

Không nên tự nhuộm tóc trừ khi bạn là người am hiểu và có kiến thức trong vấn đề nhuộm tóc. Thường thì nếu bạn nhuộm tóc mà không có kinh nghiệm từ trước thì phần lớn bạn đều phải đến tiệm làm tóc để nhuộm lại cho đúng màu mình thích. Việc nhuộm 2 lần liên tiếp sẽ khiến tóc bạn hư tổn nặng, khiến cho các thợ làm tóc sẽ khó khăn hơn trong việc nhuộm, đồng thời bạn cũng sẽ tốn nhiều tiền hơn để phục hồi và chăm sóc tóc.

Cần phải có kiến thức trước khi bạn tự mua thuốc và nhuộm tóc tại nhà.
Cần phải có kiến thức trước khi bạn tự mua thuốc và nhuộm tóc tại nhà.

4. Dùng lược đã bị dơ để chải tóc

Khi bạn chải tóc, rất nhiều tế bào da chết sẽ kẹt lại trên chiếc lược và bạn sẽ không hề nhận thấy chúng, khiến hiệu quả của việc chăm sóc tóc bị giảm đi. Da chết là môi trường cực kỳ thuận lợi để tất cả các loại vi khuẩn phát triển. Những mẩu da chết và vi khuẩn từ lược có thể rớt lại trên da đầu nếu bạn không vệ sinh lược thường xuyên.

Vệ sinh lược bằng cách rửa hoặc dùng một cái bàn chải nhỏ để cọ sạch lược trước khi chải tóc. Loại bỏ các tế bào chết sau khi chải để lược luôn sạch sẽ.

5. Buộc tóc thường xuyên

Không nên buộc tóc quá thường xuyên điều này sẽ khiến tóc bạn yếu và gãy tóc. Việc buộc tóc liên tục suốt nhiều ngày liền sẽ khiến cho vùng da đầu nơi tóc buộc sẽ phải chịu áp lực lớn gây suy yếu da đầu khiến tóc dễ rụng hơn. Vì vậy nếu không cần thiết tbạn nên buông xõa mái tóc của mình hoặc chỉ nên buộc lỏng tóc vải mềm là tốt nhất.

Không nên buộc tóc quá lâu sẽ khiến tóc dễ gãy rụng!
Không nên buộc tóc quá lâu sẽ khiến tóc dễ gãy rụng!

Tiệm Làm Tóc LANDO

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM