Nếu bạn là người mới lần đầu đi vào một cửa bàn chuyên bán các sản phẩm và phụ kiện cho ngành làm tóc bạn sẽ lập tức bị choáng gợp bởi rất nhiều các sản phẩm làm tóc khác nhau như: Waxes, Mousses, Pomades, Gel, Hair Spray… Làm thế nào để bạn biết nên sử dụng sản phẩm nào và sử dụng nó như thế nào? Hôm nay Tiệm làm tóc LanĐo sẽ cùng bạn tìm hiểu và cung cấp cho bạn thông tin về những sản phẩm đó là gì và khi nào sử dụng nó. Từ thói quen hàng ngày đến chuẩn bị sự kiện đặc biệt, các sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp hoàn toàn có thể thay đổi cách chăm sóc tóc của bạn.

Hãy cùng nhau tìm hiểu phân biệt và học cách sử dụng 5 sản phẩm phổ biến sau:

  1. Waxes
  2. Mousses
  3. Pomades
  4. Gel
  5. Hair Spray

Waxes là gì?

Waxes (hay gọi là Wax, tiếng Việt: Sáp vuốt tóc, Sáp tóc, Wax vuốt tóc) là một sản phẩm tạo và giữ nếp tóc thường được dùng phổ biến tại nhà và trong các tiệm tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Khi sử dụng Waxes để vuốt tóc thì Wax sẽ khô lại nhanh chóng theo thời gian. Vì Wax là một chất sáp nên chúng sẽ không khô cứng lại như keo vì thê bạn vẫn có thể chỉnh sửa bằng tay nhẹ bằng tay sau khi sáp vuốt tóc đã khô lại. Waxes tạo cảm giác tự nhiên, dễ dàng, linh hoạt giúp bạn tư tin chinh sửa mái tóc của mình khắp mọi nơi. Wax thích hợp cho những người mang tính cách phóng khoáng bụi bặm, thích tính linh hoạt trong cuộc sống. Đàn ông phái mạnh là đối tượng thích sử dụng sáp vuốt tóc hơn phái nữ.

Một số kiểu tóc nam được tạo mẫu bằng cách sử dụng Waxes tóc
Một số kiểu tóc nam được tạo mẫu bằng cách sử dụng Waxes tóc

Mousses là gì?

Mousses (hay gọi là hair mousse tiếng Việt: keo bọt vuốt tóc, bọt tạo kiểu) là một sản phẩm phổ biến trong việc tạo kiểu tóc, thường được dùng tại nhà và rất phổ biến tại các tiệm làm tóc chuyên nghiệp. Hair mousse có dạng bọt biển dễ dàng sử dụng, không vón thành cục khi sử dụng, dể dàng vuốt lên mái tóc giúp tóc được tạm thời định hình, thêm phần óng mượt, giúp tóc bồng bềnh hơn mà không làm bạn mất nhiều thời gian.

Khi sử dụng Mousses người sử dụng thường được xịt lên tóc để tạo các kiểu tóc nhẹ mà phái nữ ưa chuộng. Keo bọt vuốt tóc được xoa lên tóc ướt trước khi làm khô sẽ giúp tạm thời và định hình tóc bạn theo sở thích. Keo bọt vuốt tóc có thể được sử dụng trên hầu hết các loại tóc, thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Sau khi sử dụng bạn có thể nhẹ nhàng gội đầu là được.

Mousses hay còn gọi là keo bọt vuốt tóc. Một loại keo dạng bọt được ưa chuộng do đặc điểm dễ sử dụng, không làm vón cục tóc người dùng.
Mousses hay còn gọi là keo bọt vuốt tóc. Một loại keo dạng bọt được ưa chuộng do đặc điểm dễ sử dụng, không làm vón cục tóc người dùng.

Pomades là gì?

Pomade (tiếng Việt: Sáp ướt vuốt tóc) là chất giống sáp nhưng ướt hơn Waxes được sử dụng để tạo kiểu tóc, làm cho tóc tóc người sử dụng bóng, trơn mượt, không bị khô và hỗ trợ giữ ẩm cho tóc.

Sự khác biệt giữa Pomades và Waxes là pomade giúp cho những người thích có mái tóc dành cho mái tóc mượt, bóng loáng, trong khi sáp vuốt tóc Waxes thì không. Sáp ướt vuốt tóc thường được dùng cho các loại tóc ngắn và phái nam là đối tượng ưa chuộng loại sáp này nhất.

Pomade là loại sáp ướt dùng để vuốt tóc nhầm định hình tạm thời tóc theo ý thích của người sử dụng. Ngoài ra chúng còn tạo vẻ óng mượt, giữ ẩm rất tóc cho tóc của bạn
Pomade là loại sáp ướt dùng để vuốt tóc nhầm định hình tạm thời tóc theo ý thích của người sử dụng. Ngoài ra chúng còn tạo vẻ óng mượt, giữ ẩm rất tóc cho tóc của bạn
Pomade là loại sáp vuốt tóc được phái nam rất ưa chuộng hiện nay
Pomade là loại sáp vuốt tóc được phái nam rất ưa chuộng hiện nay

Gel là gì?

Gel (hay gọi là Gel vuốt tóc tiếng Việt: keo vuốt tóc, keo tạo kiểu) là một sản phẩm tạo kiểu tóc tạm thời rất được ưa thích phổ biến trong việc tạo kiểu tóc, thường được dùng tại nhà và rất phổ biến tại các tiệm làm tóc chuyên nghiệp.
 
Gel vuốt tóc tạo độ bóng cao cho tóc, làm cho tóc cứng và giữ nếp tóc ở một form cố định đặc trưng. Loại keo vuốt tóc này thường ở dạng lỏng sệt, trong và sau nhiều lần vuốt/chải sẽ giảm dần độ cứng và độ bóng. Hiện nay keo vuốt tóc vẫn được nhiều người ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là ở nam giới.
 
Gel vuốt tóc tuy đã lỗi thời những vẫn rất được phái nam ưa dùng
Gel vuốt tóc tuy đã lỗi thời những vẫn rất được phái nam ưa dùng

Hair Spray

Hair Spray (tiếng Việt: Gôm xịt tóc, keo xịt tóc) là loại sản phẩm keo dùng cho việc định hình tóc tạm thơi. Keo xịt ltrực tiếp lên tóc, chúng khô nhanh , giữ nếp tóc cứng thích hợp để tạo nhanh kiểu tóc mà bạn ưa thích.

Keo xịt tóc có nhiều loại khác nhau từ loại keo có tính linh hoạt cao cho đến loại keo cứng nhanh. Vì sự tiện dụng của loại keo xịt tóc này nên chúng được sử dụng khắp mọi nơi và phái nữ là đối tượng yêu thích loại keo này nhất.

Keo xịt tóc là loại sản phẩm thường được các nhà tạo mẫu tóc ưa chuộng.
Keo xịt tóc là loại sản phẩm thường được các nhà tạo mẫu tóc ưa chuộng vì tính chất linh hoạt, khô nhanh trong lúc tạo kiểu tóc.

Sự khác biệt giữa WAX và POMADE

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa WAX và POMADE là Pomade sẽ làm cho tóc tóc người sử dụng bóng, trơn mượt, không bị khô và hỗ trợ giữ ẩm cho tóc. Còn Wax thì khô và cứng tóc hơn Pomade. Tuy nhiên cả Waxes và Pomade đều là những sản phẩm định hình tóc linh hoạt dành để giữ nếp & hỗ phục hồi tóc của người sử dụng. Vì vậy giữ Waxes và Pomade thì nam giới thường thích sử dụng Pomade hơn.

Sự khác biệt rõ ràng giữa Wax và Pomade là pomade làm tóc bóng mượt hơn là dùng Wax
Sự khác biệt rõ ràng giữa Wax và Pomade là pomade làm tóc bóng mượt hơn là dùng Wax

Sự khác biệt giữa Gel và Mousses.

Gel và mousses là 2 sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Nhưng có nhiều bạn biết sự khác biệt giữa chúng cơ bản ra sao.

Dưới đây là 5 sự khác biệt cơ bản giữ Gel và Mousses:

  1. Mousse tóc là một sản phẩm tạo kiểu tóc giúp tóc bạn phồng hơn, giúp tóc người sử dụng óng và mượt hơn. Trong khi đó Gel tóc là một sản phẩm tạo kiểu tóc mạnh về giữ nếp tóc cứng hớn so với Mousse.
  2. Mousse tóc có dạng bọt trong khi Gel tóc ở gel, dính hơn, hay vón cục tóc.
  3. Mousse định hình tóc mang xu hướng mền mại hơn trong khi Gel tóc tạo định hình tóc có phần cứng chắc hơn.
  4. Mousse tóc được đóng gói trong bình xịt trong khi Gel tóc được đóng gói trong chai nhựa.
  5. Mousse tóc phù hợp cho cả nam và nữ có tóc dài hoặc ngắn trong khi Gel tóc phù hợp hơn với tóc ngắn và nam giới.

Liên hệ với Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc tại Gò Vấp Tphcm. Chúng tôi chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM