Bạn đang sở hữu mái tóc uốn? Bạn đang có rất nhiều câu hỏi cần lời giải đáp cho mái tóc của mình? Hãy cùng LanĐo tìm hiểu sơ qua những câu hỏi thường gặp khi bạn sở hữu mái tóc uốn tại tiệm làm tóc nhé.

Tóc uốn giữ được bao lâu?

Tóc uốn giữ được 6 tháng trong điều kiện sử dụng tóc một cách bình thường. Nhưng nếu các bạn có nhuộm tóc với màu nhuộm thì tóc uốn bạn giảm tuổi thọ đi chỉ còn tầm 3 tháng. Phương pháp uốn nóng hay uốn lạnh cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng quyết định tới ttác dụng của tóc uốn bạn. Ngoài ra các yếu tố về thói quen hàng ngày cũng góp phần suy giảm tuổi thọ của tóc uốn.

Đối với Tóc uốn lạnh.

Với câu hỏi tóc uốn lạnh giữ được trong bao lầu thì câu trả lời là từ 3 – 6 tháng tùy theo điều kiện sử dụng tóc. Chi tiết như sau:

 • 6 tháng nếu các bạn giữ gìn và chăm sóc tóc uốn đúng cách.
 • 3 tháng nếu các bạn không quan tâm đến tóc của mình

=> Xem thêm: Uốn tóc lạnh là gì? Phương pháp uốn lạnh thích hợp cho ai?

Đối với Tóc uốn nóng.

Với câu hỏi tóc uốn nóng giữ được trong bao lầu thì câu trả lời là từ 6 tháng tới một năm tùy theo điều kiện sử dụng tóc. Chi tiết như sau:

 • 1 năm nếu các bạn giữ gìn và chăm sóc tóc uốn đúng cách.
 • 6 tháng nếu các bạn không quan tâm đến tóc của mình

Nếu các bạn đang tự hỏi tóc uốn bao lâu thì trở lại bình thường thì khi uốn tóc từ 3 tháng tới 1 năm tóc bạn sẽ tự nhiên trở lại theo kiểu tóc bình thường tự nhiên mà bạn sở hữu.

Tóc uống có thể giữ được tác dụng từ 3 tới 6 tháng tùy theo cách bạn bảo vệ tóc
Tóc uống có thể giữ được tác dụng từ 3 tới 6 tháng tùy theo cách bạn bảo vệ tóc.

Làm gì để tóc uốn được lâu bền?

Các thối quen hàng ngày sẽ ảnh hưởng lớn tới mái tóc uốn của các bạn.  Dưới đây là các điều bạn cần lưu ý sau khi uốn tóc xong nếu bạn muốn mái tóc uốn bạn được lâu bền.

5 Điều cần lưu ý trong ngày đầu tiên sau khi uốn tóc để giúp tóc uốn được lâu bền bao gồm:

 1. Không nên chạm vào tóc khi vừa mới uốn xong.
 2. Tránh gọi đầu sau khi mới uốn.
 3. Xõa tóc ra không nên vén tóc.
 4. Không được cột tóc sau khi uốn.
 5. Không nên nhuộm tóc sau khi uốn.
Để tóc nghỉ ngơi trong 24 giờ tiếp theo. Tránh tuyệt đối cột tóc, làm cấn tóc gây ra gãy & hư tóc.
Tránh tuyệt đối cột tóc, làm cấn tóc gây ra gãy & hư tóc. Ngoài ra cần tránh nhuộm tóc sẽ, gội đầu nhiều sẽ gây hỏng tóc uốn của bạn .

Bao lâu thì uốn giữ nếp lại một lần?

Sau 6 tháng là khoảng thời gian tốt nhất để uốn giữ nếp lại một lần, đảm bảo cho tóc vừa đẹp mà tránh được hư tổn. Nếu trong quá trình bạn sử dụng tóc uốn của mình do nhiều tác động không mong muốn khiến tóc bớt xoắn thì bạn nên để tóc 2 tháng rồi hãy uốn lại.

Tóm lại Bao lâu thì nên uốn lại:

 • 6 tháng trong điều kiện bình thường.
 • 2 tháng nếu bạn sử dụng thoải mái mà không hỗ trợ tóc.
Khoảng 6 tháng uốn lại để giữ nếp là tốt nhất. Chúng tránh làm hư hỏng tóc của bạn.
Khoảng 6 tháng uốn lại để giữ nếp là tốt nhất. Chúng tránh làm hư hỏng tóc của bạn.

Có thể sử dùng kẹp uốn nóng để cải thiện độ xoắn?

Bạn có thể sử các loại kẹp nóng uốn tóc cầm tay để tự cải thiện tóc uốn của mình tùy theo ý thích. Nhưng trước khi sử dụng bạn cần phải tự bảo vệ tóc mình bằng các loại mousse có chứa chất bảo vệ tóc khỏi nhiệt (chứa chất chống nhiệt), diều này sẽ không làm tóc bạn bị khô. Ngoài ra hãy chắc chắn bạn chọn các loại kẹp uốn tóc nóng phù hợp với một đường kính của mái tóc uốn mà mình sở hữu.

Lựa chọn cấy uốn nóng tóc với đường kính phù hợp trước khi bạn tự uốn tóc tại nhà
Lựa chọn cấy uốn nóng tóc với đường kính phù hợp trước khi bạn tự uốn tóc tại nhà

1 năm nên uốn tóc mấy lần?

Các bạn chỉ nên uốn tóc từ 4 – 5 lần / năm, vì tạo kiểu tóc uốn nhiều lần và việc sử dụng hóa chất & nhiệt độ trong quá trình uốn có thể làm hỏng tóc, dẫn đến gãy rụng, chẻ ngọn khô. Vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp nuôi dưỡng, bổ sung chất dinh dưỡng để bảo vệ tóc của bạn, chẳng hạn như sử hấp dầu dưỡng tóc, sử dụng thuốc dưỡng tóc tại nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể thử cài đặt nhiệt độ thấp hơn và hạn chế tần suất tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

Tóc mới uốn thể uốn lại sau 1 tuần dưỡng tóc. Việc này sẽ tránh cho tóc bạn tránh bị hư tổn.
Tóc mới uốn thể uốn có thể hấp dầu dưỡng sau 48h. Việc hấp dầu dưỡng tóc sẽ tránh cho tóc bạn tránh bị hư tổn.

Có nên nhuộm tóc sau khi đã uốn?

Sau khi uốn tóc bạn không nên nhuộm tóc liền. Bạn nên đợi khoảng một tháng trước khi bạn đi nhuộm màu cho tóc mình để tránh tóc khi khô xơ và hư tổn. Trong 1 tháng đợi bạn hãy dưỡng tóc của bạn, cố gắng bổ sung các chất dinh dưỡng cho tóc để tóc phục hồi trước khi bắt đầu quá trình nhuộm. Hãy hỏi người thợ làm tóc của bạn về tình trạng tóc của mình trước khi đưa ra quyết định nhé.

Sau khi uốn tóc, bạn nên đợi khoảng một tháng trước khi bạn đi nhuộm màu cho tóc mình để tránh tóc khi khô xơ và hư tổn.
Sau khi uốn tóc, bạn nên đợi khoảng một tháng trước khi bạn đi nhuộm màu cho tóc mình để tránh tóc khi khô xơ và hư tổn.

Liên hệ với Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc tại Gò Vấp Tphcm. Chúng tôi chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM