Phục hồi tóc hư tổn bằng bia? Các bạn đang tìm hiểu cách gội đầu bằng bia? Bạn không biết cách gội đầu bằng bia như thế nào? Thực hiên chúng ra sao và tại sao bia lại rất tốt cho tóc của bạn. Có phải gội đầu bằng bia là cách làm tóc hết xơ? Hãy cùng tiệm làm tóc LanĐo cùng nhau tìm hiểu cách chăm sóc tóc khô xơ bằng phương pháp tự nhiên sử dụng bia qua bài viết dưới đây nhé.

Bia là gì?

Bia (tiếng Anh: Beer) là một loại thức uống phổ biến và được nhiều người yếu thích, sản xuất bằng quá trình lên men đường trong môi trường lỏng và nó không được chưng cất sau khi lên men.

Thành phần chính của Bia bao gồm:

 • Nước
 • Mạch nha
 • Hoa bia (Hublông)
 • Men bia
Bia la một thực phẩm rất tốt cho tóc bao gồm các thành phần: nước, mạch nha, hoa bia, ,men bia.
Bia là một thực phẩm rất tốt cho tóc bao gồm các thành phần: nước, mạch nha, hoa bia, men bia…! Bia thường dùng để chăm sóc tóc khô sơ rất tốt!

Tại sao Bia rất tốt cho tóc?

Bạn có biết tóc bạn cần rất nhiêu PROTEIN để phục hồi và phát triển tóc.

Bia có chứa mạch nha và hoa bia chúng rất giàu protein giúp phục hồi tóc hư tổn và phục hồi độ dày của sợi tóc. Đồng thời đường sucrose và maltose trong bia giúp tạo độ sáng bóng & óng mượt trong tóc bạn. Ngoài ra, bia còn chứa vitamin B1, biotin, kali, magie giúp kích thích sự phát triển của các nang tóc, giúp tóc nhanh dài và dày hơn. Chính vì vậy rất nhiều bạn nữ gội đầu bằng bia để tự phục hồi tóc hư tổn tại nhà.

Những dưỡng chất có trong Bia tốt cho tóc bao gồm:

 • Protein: giúp phục hồi tóc, hỗ trợ tóc hư tổn.
 • Đường sucrose & maltose: làm tóc sáng & óng mượt.
 • Vitamin B1, biotin, kali, magie: giúp kích thích mọc tóc.

Chính vì độ thông dụng và dễ kiếm cùng với trong bia có rất nhiều thành phần tốt cho tóc nên bia là người bạn đắc lực hỗ trợ bạn phục hồi tóc khô xơ tại nhà

Gọi đầu bằng bia là một phương pháp giúp phục hồi tóc hiệu quả vì bia cho nhiều dưỡng chất rất tốt cho tóc
Gọi đầu bằng bia là một phương pháp giúp phục hồi tóc hiệu quả vì bia cho nhiều dưỡng chất rất tốt cho tóc

Hướng Dẫn phục hồi tóc hư tổn bằng bia

Tuy nhiên, bia không chỉ tốt cho da mà còn có thể có lợi cho tóc của bạn. Việc dưỡng tóc bằng bia được sử dụng rất thường xuyên như làm dầu xả tóc để giúp phục hồi tóc hư tổn, phục hồi thể tích của tóc. Tuy nhiên các bạn phải sử dụng chúng đúng cách để đem lại hiệu quả cao nhất cho mái tóc của mình.

Dưới đây là 3 bước hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bia để phục hồi tóc hư tổn:

 1. Đổ bia ra bình hoặc chai!
 2. Dùng bia thay cho dầu xả.
 3. Massage tóc với bia trong 1 phút.
 4. Rửa sạch bia bằng nước thường.

Bước 1: Đổ bia ra bình hoặc chai!

Lấy ra một lon bia hoặc chai bia, đổ chúng vào một cái bình khác. Mở nắp bình để bia sủi hết bọt (khử hết cacbon) trước khi đậy nắp bình lại. Việc để mở nắp bình để khử carbon dioxide trong bia là vì khi carbon dioxide có thể kết hợp với nước sẽ cản trở hoạt động làm sạch của dầu gội, khiến bạn khó làm sạch tóc .

Đổ hết bia ra khỏi chai để khử hết cacbon trước khi sử dụng cho tóc
Đổ hết bia ra khỏi chai để khử hết cacbon trước khi sử dụng cho tóc

@Lưu Ý: Tốt nhất là hãy để bia sùi hết bọt trước khi sử dụng.

Bước 2: Ủ tóc bằng bia thay cho dầu xả.

Bạn cứ gội đầu bình thường, sử dụng bất cứ loại dầu gọi nào bạn yêu thích. Sau khi gọi xong thay vì bạn sử dụng loại dầu xả bạn thường dùng thì hãy sử dụng Bia để làm điều đó. Bia sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho dầu xả tóc của bạn.

Bước 3: Massage tóc với bia trong 1 phút.

Lấy bia đựng trong hộp đựng hoặc chai bia đổ lên tóc và bôi sâu vào da đầu. Massage tóc bạn với bia trong 1 phút. Bia không những tốt cho tóc mà nó cũng rất tốt cho da đầu của bạn. Men bia giúp giảm bã nhờn và kiểm soát da nhờn trên bề mặt da đầu.

Dùng bia massage tóc trong một phúc để chúng tắm vào tóc và da đầu của bạn.
Dùng bia massage tóc trong một phúc để chúng tắm vào tóc và da đầu của bạn.

Bước 4: Rửa sạch bia bằng nước thường.

Sau khi massage tóc, hãy rửa sạch bia bằng nước thường. Đừng lo lắng nếu một số bia vẫn còn bị bỏ lại trên tóc & da đầu, vì nó được coi là có lợi cho tóc.

@Lưu ý: Chỉ sử dụng một hoặc hai lần một tuần, vì sử dụng quá nhiều bia trên tóc có thể dẫn đến khô da đầu và gàu.

Bây giờ bạn đã biết cách làm sao để sử dụng bia để phục tóc rồi đó! Hãy thử sử dụng bia để phục hồi tóc tại nhà nhé! Rất nhiều bất ngờ cho bạn đó.

Liên hệ với Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc tại Gò Vấp Tphcm. Chúng tôi chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ. Nếu các bạn cần uốn duỗi nhuộm hoặc chăm sóc tóc của mình xin hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM