Bạn sở hữu một mái tóc tóc khô xơ chẻ ngọn, bạn đang tìm hiểu cách chăm sóc mái tóc khô xơ của mình ngay tại nhà mà không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy để tiệm làm tóc Lan Đo hỗ trợ bạn. Dưới đây là cách chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn cho phái đẹp.

Làm gì để chăm sóc phục hồi tóc hư tổn khô xơ?

Bạn có biết rằng có rất nhiều lý do dẫn tới tóc bạn bị khô xơ chẻ ngọn, lý do nội tại (trong cơ thể) lẫn lý do ngoại lai (môi trường tác động). Vì vậy để chăm sóc mái tóc khô của bạn từ gốc rễ vấn đề, bạn cần phải thực hiện khá nhiều thay đổi thói quen của mình từ đó tóc bạn mới có thể tốt dần lên được. 3 vấn đề chủ yều giải quyết tận gốc để có chắc khỏe suông mượt không còn bị khô bao gồm: Gội Đầu Như Thế Nào? – Cung cấp chất gì cho tóc? – Cung Cấp chất cho gì cơ thể?. 

Vì vậy bài viết của chúng tôi về cách chăm sóc phục hồi tóc khô xơ tại nhà sẽ chia ra làm 3 Phần chính chi tiết như sau:

 • Phần 1: Gội Đầu Như Thế Nào Cho Đúng Khi Tóc Bị Khô Xơ.
 • Phần 2: Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Ra Sao Cho Tóc Khô
 • Phần 3: Ăn Uống Gì Giúp Tóc Không Còn Bị Khô Xơ 

PHẦN 1: Gội Đầu Thế Nào Thì Tốt Cho Tóc?

Tóc bạn bi khô sơ các bạn đang thắc mắc mình nên gội đầu như thế nào co đúng để tránh cho tóc bị khô và hư tổn hơn nữa? Dưới đây là 5 chú ý hướng dẫn chi tiết cách gội đầu chuyên dùng để chăm sóc phục hồi tóc bị khô xơ hư tổn tại nhà mà bạn đang cần.

5 Lưu ý về cách gội đầu để tốt nhất cho tóc đang bị khô xơ bao gồm:

 1. Chỉ chọn dầu gội có dưỡng ẩm.
 2. Bỏ ngay thói quen gội đầu hằng ngày.
 3. Sử dụng một lượng dầu gội cỡ 1/4.
 4. Sử dụng dầu xả có dưỡng ẩm sau khi gội xong.
 5. Nên gội đầu bằng nước lạnh.
Gội đầu là việc loại bỏ các bả nhờn & chất bẩn ra khỏi tóc bạn bằng việc sử dụng các loại hóa chất "Dầu gội đầu" để gội đầu với nước sạch.
Gội đầu đúng cách sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn, giảm khô & xơ & hư tóc.

Chỉ chọn dầu gội có dưỡng ẩm

Để hỗ trợ phục hồi mái tóc khô xơ của các bạn thì nên chỉ lựa chọn các sản phẩm dầu gội & dầu xả tự nhiên có các thành phần dưỡng ẩm. Chọn các loại sản phẩm có chứa dầu tự nhiên, như dầu ô liu và dầu argan, glycerin, sorbitol và bơ hạt mỡ. Dầu gội và dầu xả có chứa keratin hoặc chất dưỡng ẩm từ thực vật, như phytobalm, sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc phục hồi mái tóc khô xơ bạn.

Cố gắng tránh các sản phẩm có chứa dầu khoáng, xăng dầu, rượu, stearyl, cetyl và rượu cetearyl. Những loại dầu gội này có tính chất tẩy mạnh, chúng sẽ  làm trầm trọng thêm tình trạng khô xơ của tóc bạn.

Nên sử dụng các loại dầu gội đầu có bổ sung chất giữ ẩm và dưỡng tóc
Nên sử dụng các loại dầu gội đầu có bổ sung chất giữ ẩm và dưỡng tóc

Bỏ thói quen gội đầu hằng ngày.

Gội đầu hàng ngày sẽ giết chết tóc bạn. Hãy giảm dần tần suất bạn gội đầu của bạn xuống còn 1 – 2 lần/tuần là tốt nhất. Việc bạn gội đầu hàng ngày sẽ làm cho tóc bạn mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên từ đó gây tóc khô xơ & hư tổn. Dầu gội cũng là một loại hóa chất mà để tóc bạn tiếp xúc hàng ngày với hóa chất là điều bạn nên tránh.

Tốt nhất là 3 ngày hãy gội đầu một lần. Hãy lên lịch chi tiết cho một tháng để kiểm soát số lần gội đầu bạn bạn thực hiện nhé
Tốt nhất là 3 ngày hãy gội đầu một lần. Không nên gội đầu hàng ngày vì nó giết chết tóc của bạn. Gội đầu quá nhiều cũng là một nguyên nhân làm tóc bị khô, xơ, hư tổn mà bạn không biết.

Sử dụng một lượng dầu gội cỡ 1/4.

Tránh sử dụng quá nhiều dầu gội sẽ giúp tóc bạn bớt khô xơ, hư tổn. Vì dầu gội của bạn ít nhiều gì cũng có một số loại hóa chất trong đó mà tóc thì không nên tiếp xúc quá nhiều với hóa chất, thế nên bạn chỉ nên dùng 1/4 lượng dầu gội so với bình thường là tốt nhất. Nếu bạn có mái tóc dài hoặc dày (hoặc cả hai), thì hãy sử dụng 2/4 lượng dầu gội so với bình thường. Cố gắng tránh sử dụng quá nhiều dầu gội vì điều này có thể làm khô da đầu và tóc của bạn. 

Chỉ nên sử dụng 1 phần 4 (1/4) lượng dầu gội đầu mà bạn thường hay sử dụng
Chỉ nên sử dụng 1 phần 4 (1/4) lượng dầu gội đầu mà bạn thường hay sử dụng

Sử dụng loại dầu xả có dưỡng ẩm sau khi gội.

Để chăm sóc tóc bạn bớt khô xơ, sau khi gội đầu xong hãy nhớ sử dụng loại dầu xả tóc có dưỡng ẩm chuyên dùng cho tóc khô xơ cứng. Chúng sẽ hỗ trợ bù lại độ ẩm & chất dinh dưỡng mà tóc bạn mất đi trong quá trình gội đầu. Tập trung vào giữa tóc và ngọn tóc, thoa dầu xả. Để dầu xả trong 2 – 3 phút, sau đó rửa sạch.

Hiện nay có rất nhiều loại dầu xả & đầu gội có bổ sung chất dưỡng ẩm cho tóc. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.
Hiện nay có rất nhiều loại dầu xả & đầu gội có bổ sung chất dưỡng ẩm cho tóc. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Nên gội đầu bằng nước lạnh.

Nên gội đầu bằng nước lạnh và từ bỏ thối quen sử dụng nước quá nóng. Làm điều này  khi gội đầu, nước lạnh sẽ đóng các nang tóc từ đó cho phép tóc bạn giữ được nhiều độ ẩm hơn trong quá trình gội.

 • Gội đầu bằng nước lạnh (vừa phải) sẽ giúp tóc bạn giữ được độ ẩm.
 • Gội đầu bằng nước quá nóng sẽ làm tóc bạn bị khô và hư tổn
Nước quá nóng sẽ giết chết tóc bạn! Không nên gội đầu bằng nước quá nóng! Hãy cố gắng sử dụng nước thường.
Nước quá nóng sẽ giết chết tóc bạn! Không nên gội đầu bằng nước quá nóng! Hãy cố gắng sử dụng nước lạnh hoặc âm ấm để gội đầu.

PHẦN 2: Cung Cấp Chất Dinh Dưỡng Gì Cho Tóc?

Hỗ trợ dinh dưỡng trực tiếp cho tóc là bước tiếp theo để chăm sóc và phục hồi mái tóc khô xơ hư tổn của bạn. Bạn có tự cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc bằng cách làm các loại hỗn hợp dưỡng tóc ở tại nhà rồi đắp phủ lên tóc (hay còn gọi là: mặt nạ dưỡng tóc).

Các loại hỗn hợp này có thành phần chủ yếu từ các loại thực phẩm tốt cho tóc như: bơ, dầu olive, dầu dừa, bí ngô, mật ong, trứng gà, sữa chua…… Hoặc bạn có thể mua các loại hỗn hợp dưỡng chất mặt nạ tóc bán sẵn ngoài thị trường. Mặt nạ dưỡng tóc sẽ góp phần rất lớn trong việc phục hồi mái tóc hư tổn của bạn để chúng nên khỏe mạnh. Hãy cùng LanĐo tiến hành nhé.

Hỗn hợp bơ và dầu olive dưỡng tóc.

Bơ là trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bạn mà nó còn là một nguyên liệu phổ biến trong các phương pháp dưỡng tóc nữa đó . Trong quả Bơ có chữa nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp độ ẩm rất lớn giúp phục hồi tóc khô và hư tổn.

Trái bơ kết hợp với dầu Olive sẽ tạo ra hỗn hợp chất dưỡng rất tốt cho mái tóc của bạn.
Trái bơ kết hợp với dầu Olive sẽ tạo ra hỗn hợp chất dưỡng rất tốt cho mái tóc của bạn.

Cách thực hiện hỗn hợp:

 1. Nghiền một quả bơ cho đến khi nó sền sệt.
 2. Thêm vào một lòng trắng trứng
 3. Thêm một muỗng canh dầu ô liu (15 ml)
 4. Thêm một muỗng sữa chua không đường.
 5. Trộn các thành phần với nhau cho đến khi trở nên sẹt lại.
 6. Phủ hỗn hợp mặt nạ dưỡng tóc lên tóc bạn.
 7. Ủ tóc từ 15 đến 20 phút rồi gội sạch bằng dầu gội.

@Lưu ý: Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc này 1 lần/tuần là tốt nhất.

Dầu dừa là một chất dưỡng tóc rất tốt.

Bạn có biết dầu dừa là một nguyên liệu dưỡng tóc tự nhiên rất tóc không? Dầu dừa giúp giữ ẩm mái tóc của bạn, cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng mà tóc bạn cần để chúng trở nên mền mượt chắc khỏe. Vì vậy dầu dừa được dùng để trị tóc khô xơ rất phổ biến. Nhất là các chị em nào sống ở vùng có thời tiết lạnh khô thì dầu dừa là một vị cứu tin đó.

Dầu dừa loại một loại dầu cực kỳ tốt cho tóc bị khô xơ hư tổn mà bạn nên thử sử dụng.
Dầu dừa loại một loại dầu cực kỳ tốt cho tóc bị khô xơ hư tổn mà bạn nên thử sử dụng.

Cách sử dụng dầu dừa dưỡng tóc:

 1. Mua dầu dừa tốt chất lượng cao hoặc tự làm dầu dừa tại nhà.
 2. Lấy 3 thìa dầu dừa bỏ vào 1 cái chén (lượng dầu dừa tuy theo lượng tóc)
 3. Gia nhiệt làm ấm dầu dưa trước khi sử dụng cho tóc.
 4. Phủ hỗn dầu dừa lên tóc lên tóc bạn rồi lấy khăn ấm để ủ tóc trong khoảng 30 phút
 5. Gội sạch lại tóc bằng dầu gội và xả tóc bằng dầu xả dưỡng ẩm như bình thường.

@Lưu ý: Chỉ nên thực hiện từ 1 đến 2 lần/tuần là được.

Mua hỗn hợp dưỡng tóc làm sẵn.

Nếu bạn không tự tin hoặc không đủ thời gian làm các hỗn hợp dưỡng tóc thì bạn có thể mua chúng tại các cơ sở & cửa hàng uy tín. Hãy mua những loại hỗn hợp dưỡng tóc làm sẵn có những thành phần thuộc nhiều về tự nhiên là tốt nhất. Nên mua những loại hỗn hợp có chứa nhiều chất hỗ trợ giữ ẩm giữ ẩm cho tóc như keratin, dầu argan và các loại dầu dưỡng khác.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hỗn hợp tin chất dưỡng tóc giúp bạn tiện lợi hơn trong việc dưỡng mái tóc của mình. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua & sử dụng cho tóc bạn bất kỳ loại sản phẩm nào mà bạn được giới thiệu.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hỗn hợp tin chất dưỡng tóc giúp bạn tiện lợi hơn trong việc dưỡng mái tóc của mình. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua & sử dụng cho tóc bạn bất kỳ loại sản phẩm nào mà bạn được giới thiệu.

@Lưu ý: Hạn chế sử dụng các loại hỗn hợp dưỡng tóc có chứa nhiều hóa chất. 

PHẦN 3: Ăn Uống Gì Giúp Tóc Không Còn Bị Khô Xơ?

Tóc bạn rất cần Protein, omega-3, vitamin B3 và B5 để sống khỏe và phát triển. Vì vậy ăn gì? uống gì? cho đầy đủ và hiểu biết tóc mình cần gì để phát triển là vấn đề gốc rễ để giúp bạn sở hữu một mái tóc chắc khỏe. Một cơ thể khỏe mạnh có đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp hỗ trợ bạn có một mái tóc suông mượt tuyệt vời mà không cần sử dụng một loại hóa chất, dầu dưỡng tốn kém nào cả. 

Uống nước đầy đủ

Hãy chắn chắn rằng bạn cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể mình. Việc uống nhiều nước sẽ giúp bổ sung độ ẩm đáng kể cho mái tóc khô của bạn, giúp chúng đỡ bị khô xơ hơn. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được một lượng nước đầy đủ mỗi ngày. Mang theo một chai nước bên mình hoặc nơi bạn dễ thấy để bạn nhớ uống nước đầy đủ

Uống nước đúng và đủ sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp mà bạn mong muốn
Uống nước đúng và đủ sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp mà bạn mong muốn. 2,2l/ngày ở phụ nữ và 3l/ngày ở phái nam.

@Lưu Ý: Trung bình, phụ nữ nên uống 9 cốc (2,2 lít/ngày) và nam giới nên uống 13 cốc (3 lít/ngày) nước mỗi ngày. 

Ăn các thực phẩm chứa nhiều Protein

Tóc bạn lấy rất nhiều Protein của cơ thể làm năng lượng chủ yếu để sống và phát triển. Vì vậy hãy cung cấp đầy đủ Protein cho tóc là cách hỗ trợ cho tóc bạn tốt nhất. Các thực phẩm có chứa nhiều Protein là loại thực phẩm bạn có thể dễ dàng tìm thấy khắp mọi nơi.

Các loại thực phẩm chứa Nhiều Protein bao gồm:

 • Trứng
 • Sữa và các chế phẩm từ sữa
 • Súp lơ xanh
 • Quả chà là
 • Hạt điều
 • Chuối
 • Ngô ngọt
 • Quả bơ
 • Rau Bina
 • Và nhiều loại thực phẩm khác

Bổ sung omega-3 cho cơ thể.

Omega-3 là chất mà cơ thể rất cần, giúp tái tạo tế bào giúp ngăn ngừa lão hóa chống Oxi hóa cho tóc và cơ thể của bạn. Omega3 giúp tóc bạn chắc khỏe óng mượt và tươi trẻ hơn rất nhiều. 

Các loại thực phẩm chứa Nhiều Omega-3 bao gồm:

 • Cá thu 
 • Cá hồi 
 • Dầu gan cá tuyết 
 • Cá trích
 • Hàu
 • Cá mòi 
 • Cá trổng/cá cơm 
 • Trứng cá muối
 • Và các loại dầu cá mua tại hiệu thuốc.
Những thực phẩm có nhiều Protein tốt cho tóc bao gồm: Trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, súp lơ xanh, quả chà là, chuối, ngô ngọt, quả bơ, rau bina Và nhiều loại thực phẩm khác.
Những thực phẩm có nhiều Protein tốt cho tóc bao gồm: Trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, súp lơ xanh, quả chà là, chuối, ngô ngọt, quả bơ, rau bina Và nhiều loại thực phẩm khác.

Bổ Sung thêm vitamin B3 và B5

Tăng cường bỏ sung lượng vitamin B5 và B3 cho cơ thể bạn. Vitamin B3 (niacin) và B5 (axit pantothenic) là hai loại Vitamin giúp thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của sợi tóc.

Thực phẩm giàu vitamin B5 tốt cho tóc là:

 • Trái bơ
 • Trứng
 • Các loại nấm
 • Súp lơ
 • Ngô
 • Khoai lang
 • Hạt hướng dương
 • Các loại cá
 • Hoặc các loại thuốc bổ sung Vitamin tại hiệu thuốc.
Một số loại thực phẩm giàu Vitamin B5 tốt cho tóc bao gồm: Trái bơ, trứng, bắp cải, súp lơ, khoai lang và các loại cá.
Một số loại thực phẩm giàu Vitamin B5 tốt cho tóc bao gồm: Trái bơ, trứng, bắp cải, súp lơ, khoai lang và các loại cá.

Thực phẩm giàu vitamin B3 tốt cho tóc là:

 • Cá ngừ
 • Thịt gà
 • Cá hồi
 • Thịt cừu
 • Thịt bò
 • Cá mòi
 • Đậu phộng
 • Tôm
 • Hoặc các loại thuốc bổ sung Vitamin tại hiệu thuốc.
Một số loại thực phẩm giàu Vitamin B5 tốt cho tóc bao gồm cá ngừ, thịt bò, thịt cứu, thịt heo, thịt gà, đậu phộng, đậu hà làn và một số loại thực phẩm khác
Một số loại thực phẩm giàu Vitamin B5 tốt cho tóc bao gồm cá ngừ, thịt bò, thịt cứu, thịt heo, thịt gà, đậu phộng, đậu hà làn và một số loại thực phẩm khác

@Lưu Ý: Trong giai đoạn dưỡng tóc hãy bổ sung 150 mg B3 và bổ sung 300 mg B5 mỗi ngày.

Liên hệ với Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc tại Gò Vấp Tphcm. Chúng tôi chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ. Nếu các bạn cần uốn duỗi nhuộm hoặc chăm sóc tóc của mình xin hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM