Bạn đã quá mệt mỏi khi sử dụng các kiểu uốn nóng, cái đã gây ra những thiệt hại lớn cho mái tóc của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn rất yêu thích những lọn tóc xoăn đẹp mà không cần dùng các lọa dụng cụ tạo nhiệt độ. Nếu vậy, bạn có thể muốn xem xét uốn tóc lạnh, một phương pháp uốn tóc khác để tạo ra các  kiểu tóc mà không sử dụng nhiệt độ cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích uốn tóc lạnh là gì, cách thức hoạt động và cách bạn có thể có được những lọn tóc xoăn tự nhiên mà không cần sử dụng nhiệt. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và thủ thuật để đạt được kết quả tốt nhất.

Tóc Uốn Lạnh Là Gì?

Uốn lạnh (uốn dập thuốc) là kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để uốn tóc trong điều kiện nhiệt độ phòng để làm tóc xoắn theo nhu cầu của người uốn tóc. Trong phương pháp này, người thợ làm tóc sẽ quấn tóc bạn vào các thanh nhựa hoặc gỗ chuyên dùng để giữ nếp & làm xoắn tóc. Sau đó mới sử dụng hóa chất tính kiềm có chứa ammonium thioglycolate chỉ để uốn các liên kết liên kết lưu huỳnh có trong tóc.

=> Đọc Thêm: Uốn nóng và uốn lạnh là gì? Chúng khác nhau chỗ nào?

Cuối cùng là trung hòa hóa chất, dưỡng tóc & giữ nếp tóc để mái tóc uốn lạnh có thể sử dụng lâu bền. Kỹ thuật này tạo ra những lọn tóc trông tự nhiên mà không cần bất kỳ nhiệt độ nào, điều đó có nghĩa là tóc của bạn luôn khỏe mạnh và không bị hư tổn.

Quá Trình Uốn Lạnh Diễn Ra Như Thế Nào?

Uốn tóc lạnh hoạt động bằng cách sử dụng kết cấu tự nhiên của tóc và hóa chất uốn để tạo các lọn tóc xoăn. Quấn  tóc quanh các thanh hoặc lô cuốn cho tới khi tóc khô, tóc sẽ có hình dạng que hoặc lô cuốn, tạo ra những lọn tóc xoăn đẹp. Để giúp các bạn dễ dàng hiểu rõ quá trình uốn lạnh thì LanĐo xin chi tiết quá trình uốn tóc bên dưới

=> Đọc thêm: Sau Khi Uốn Tóc Có Nên Hấp Dầu Không Vì Sao?

4 bước sơ lược của ướn lạnh được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Gội Làm sạch tóc
  • Bước 2: Sử dụng các loại hóa chất uốn lạnh
  • Bước 3: Quấn tóc cuốn lô
  • Bước 4: Xả tóc & trung hòa hóa chất có trên tóc

Bước 1: Gội Làm sạch tóc 

Trước khi bắt đầu uốn lạnh, thợ làm tóc sẽ gội đầu cho bạn. Gọi sạch sẽ tóc là điều rất cần thiết là bắt đầu với mái tóc sạch để đạt được kết quả tốt nhất. Sử dụng dầu gội và dầu xả nhẹ nhàng để tránh tích tụ bụi bẩn trên tóc của bạn.

Trước khi bắt đầu uốn lạnh, thợ làm tóc sẽ gội đầu cho bạn.
Trước khi bắt đầu uốn lạnh, thợ làm tóc sẽ gội đầu cho bạn.

Bước 2: Sử dụng các loại hóa chất uốn lạnh

Sau khi gọi đầu xong, Thợ tóc sẽ bôi các loại hóa chất chuyên làm mềm hóa tóc dùng cho uốn lạnh lên từng thớ tóc đã được định hình. Sau 30 phút, thuốc định hình được thoa lên sẽ giúp tóc cứng và giữ dáng uốn. 

Bước 3: Quấn tóc cuốn lô

Sau khi cuốn lô xong, Thợ tóc sẽ bôi các loại hóa chất chuyên làm mềm hóa tóc dùng cho uốn lạnh lên từng thớ tóc đã được định hình. Sau 30 phút, thuốc định hình được thoa lên sẽ giúp tóc cứng và giữ dáng uốn. 

Hình ảnh thực tế của ống nhựa loại được dùng trong uốn lạnh giúp định hình và giữ nếp tạm thời trước khi phủ thuốc nhuộm vào tóc.
Hình ảnh thực tế của ống nhựa loại được dùng trong uốn lạnh giúp định hình và giữ nếp tạm thời trước khi phủ thuốc uốn vào tóc.

Người thợ làm tóc sẽ cuốn tóc bạn vào các thanh nhựa & gỗ, kích thước và hình dạng, tùy theo nhu cầu của bạn

Bước 4: Xả tóc & trung hòa hóa chất có trên tóc

Xả tóc & trung hòa hóa chất có trên tóc. Sử dụng thước dưỡng tóc & giữ nếp tóc để mái tóc uốn lạnh có thể sử dụng được lâu bền.

Để tóc nghỉ ngơi trong 24 giờ tiếp theo. Tránh tuyệt đối cột tóc, làm cấn tóc gây ra gãy & hư tóc.

 

Phương Pháp Uốn Lạnh Dành Cho Ai?

Người Muốn tiết kiệm thời gian

Ngoài ra, đây là một kỹ thuật tiết kiệm thời gian vì nó cho phép bạn tạo kiểu tóc qua đêm hoặc trong ngày khi tóc khô trong không khí, nghĩa là bạn không phải mất hàng giờ sử dụng dụng cụ nóng để có được những lọn tóc xoăn hoàn hảo.

Cận cảnh việc dùng ống nhựa định hình tóc trước khi phủ thuốc uốn dùng cho phương pháp uốn lạnh.
Cận cảnh việc dùng ống nhựa định hình tóc trước khi phủ thuốc uốn dùng cho phương pháp uốn lạnh.

Dành Tóc nhạy cảm với nhiệt độ cao

Uốn lạnh là kỹ thuật tạo kiểu tóc phù hợp với những ai muốn có được những lọn tóc xoăn tự nhiên mà không bị hư tổn do nhiệt. Nó hoàn hảo cho những người có mái tóc bị hư tổn do sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoặc những người muốn tránh hoàn toàn việc sử dụng nhiệt.

Dành cho Nam giới người có mái tóc ngắn

 Uốn lạnh được cho là thích hợp cho nam giới hơn là nữ giới. Lý do là tóc của nam giới thường ngắn hơn nữ giới, nên uốn nóng sẽ làm phỏng chân tóc gây nguy hiểm cho nam giới khi uốn nón. Vì vậy uốn lạnh là giải pháp tuyệt với cho Nam giới, những người cần uốn sát da đầu của mình.

Tóc uốn lạnh giữ được trong bao lâu?

Với câu hỏi tóc uốn lạnh giữ được trong bao lầu thì câu trả lời là từ 3 – 6 tháng tùy theo điều kiện sử dụng tóc. Chi tiết như sau:

  • 6 tháng nếu các bạn giữ gìn và chăm sóc tóc uốn đúng cách.
  • 3 tháng nếu các bạn không quan tâm đến tóc của mình