Cách làm tóc dài 20cm trong 1 tháng? Tóc thường là niềm kiêu hãnh của bạn. Sở hữu một mái tóc khỏe đẹp đang là mog ước của bạn. Bạn đang cố gắng chăm sóc tóc & cải thiện tóc của bạn Nếu bạn đang cố gắng mọc lại tóc mà bạn đã mất hoặc đơn giản là muốn cải thiện mái tóc mà bạn có, hãy thử một số biện pháp tự nhiên sau. Lợi ích đã được chứng minh của họ có thể giúp kích thích tăng trưởng và tăng cường tóc mà bạn có. Và nếu may mắn bạn có thể giúp tóc bạn có thể dài 20cm trong 1 tháng

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng tốt cho tóc:

Bạn muốn tóc bạn mọc nhanh chóng? Cơ bản nhất là hãy bổ sung chất dinh dưỡng đủ cho tóc là bạn đã giúp nó rất nhiều rồi đó. Tóc của bạn cần các chất dinh dưỡng thích hợp để phát triển khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất có thể giúp hỗ trợ sự phát triển của tóc.

Bổ sung protein từ trứng, thịt nạc, đậu, hạt điều rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Vitamin C có trong trái cây họ cam quýt, dâu tây và bông cải xanh có thể giúp cải thiện kết cấu tóc và thúc đẩy sự phát triển. Vitamin E có trong các loại hạt, hạt và rau lá xanh có thể giúp cải thiện lưu thông máu đến da đầu và thúc đẩy mọc tóc. Cuối cùng, các khoáng chất như sắt, kẽm và biotin có trong thực phẩm như rau bina, hàu và bơ có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh.

=> Đọc Thêm: Hạt Điều Tốt Cho Mái Tóc Phụ Nữ hay không?

Những thực phẩm có nhiều Protein tốt cho tóc bao gồm: Trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, súp lơ xanh, quả chà là, chuối, ngô ngọt, quả bơ, rau bina Và nhiều loại thực phẩm khác.
Những thực phẩm có nhiều Protein tốt cho tóc bao gồm: Trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, súp lơ xanh, quả chà là, chuối, ngô ngọt, quả bơ, rau bina Và nhiều loại thực phẩm khác.

Uống đủ nước sẽ giúp mái tóc bạn tươi khỏe:

Uống đủ nước có thể giúp giữ cho tóc và da đầu của bạn khỏe mạnh và ngậm nước. Đặt mục tiêu uống ít nhất 3 – 4 ly nước mỗi ngày. Mất nước có thể khiến tóc trở nên khô và dễ gãy, dẫn đến gãy và chẻ ngọn. Uống nhiều nước có thể giúp giữ cho mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh.

=> Đọc thêm: Hướng Dẫn Bảo Vệ Tóc Khỏi Ô Nhiễm Môi Trường, Ô Nhiễm Không Khí.

Uống nước đúng và đủ sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp mà bạn mong muốn
Uống nước đúng và đủ sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp mà bạn mong muốn

Tăng cường hoạt động vận động:

Hoạt động vận động tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp dưỡng chất cho tóc và giúp giảm căng thẳng, một trong những yếu tố gây rụng tóc. Bài tập như đi bộ nhanh, đạp xe, hoặc yoga đều có thể hỗ trợ sức khỏe của tóc và da đầu

Không Nên Chạm Vào Tóc Sau Khi Uốn Xong

Mát-xa da đầu thường xuyên hỗ trợ mọc tóc:

Mát-xa da đầu có thể làm tăng lưu lượng máu đến các nang tóc, từ đó có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Sử dụng chuyển động tròn nhẹ nhàng và ấn nhẹ bằng đầu ngón tay. Bạn có thể làm điều này trong khi gội đầu hoặc thoa các loại dầu tự nhiên như dầu dừa hoặc dầu ô liu lên da đầu và mát xa trong vài phút.

Chải tóc vào buổi sáng & trước khi ngủ sẽ giúp tóc bạn ít bị rối tốc.
Chải tóc vào buổi sáng cũng là một phương pháp Matxa da đầu, làm bạn bớt căng thẳng từ đó giúp tóc bạn khỏe mạnh.

Sử dụng dầu tự nhiên khi Mát Xa da đầu:

Một số loại dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu thầu dầu và dầu ô liu có thể giúp nuôi dưỡng da đầu và thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh. Thoa dầu lên da đầu và tóc, để yên trong ít nhất 30 phút rồi gội sạch. Những loại dầu này chứa axit béo thiết yếu và vitamin có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của tóc.

=> Xem thêm: Bia Tốt Cho Tóc: Hướng dẫn Gội Đầu, Ủ Tóc Bằng Bia Để Phục Hồi Tóc Hư Tổn Tại Nhà!

Trái bơ kết hợp với dầu Olive sẽ tạo ra hỗn hợp chất dưỡng rất tốt cho mái tóc của bạn.
Trái bơ kết hợp với dầu Olive sẽ tạo ra hỗn hợp chất dưỡng rất tốt cho mái tóc của bạn.

Hạn chế uốn tóc, duỗi tóc bằng nhiệt:

Các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt như máy là phẳng và máy uốn tóc có thể làm hỏng tóc và làm tóc mọc chậm lại. Nhiệt độ cao có thể khiến tóc trở nên khô và dễ gãy, dẫn đến gãy và chẻ ngọn. Cố gắng làm khô tóc bằng không khí và tránh tạo kiểu bằng nhiệt càng nhiều càng tốt. Nếu bạn phải sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, hãy sử dụng sản phẩm chống nhiệt để giúp giảm thiểu thiệt hại.

Sử dụng máy ép tóc nóng để duỗi tóc thẳng lại từ từ từng chút một
Hạn chế uốn tóc, duỗi tóc, nhuộm tóc nếu không thật sự cần thiết.

Tránh dùng hóa chất mạnh trên tóc:

Các phương pháp xử lý bằng hóa chất như uốn và duỗi tóc có thể làm hỏng tóc và gây gãy rụng. Hãy thử sử dụng các sản phẩm dành cho tóc tự nhiên và tránh các hóa chất mạnh như sunfat, paraben và cồn. Hãy tìm những sản phẩm dành cho tóc có thành phần tự nhiên như lô hội, dầu dừa và bơ hạt mỡ.

Tóc uốn xong không thích có thể duỗi lại được hay không?
Các phương pháp xử lý bằng hóa chất như uốn và duỗi tóc có thể làm hỏng tóc và gây gãy rụng. 

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời: 

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm khô và hư tổn tóc. Đội mũ hoặc sử dụng dầu xả khô có SPF để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có mái tóc đã nhuộm hoặc đã qua xử lý, vì ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu.

Đội mũ ra đường là cách đơn giản hưu hiệu nhất mà bạn có thể làm ngay lập tức để bảo vệ mái tóc của mình.
Đội mũ ra đường là cách đơn giản hưu hiệu nhất mà bạn có thể làm ngay lập tức để bảo vệ mái tóc của mình.

Sử dụng lược răng thưa:

Lược răng thưa có thể giúp gỡ tóc rối mà không gây hư tổn hay gãy rụng. Tránh sử dụng bàn chải hoặc lược có răng thưa, có thể gây thô ráp cho tóc. Khi chải tóc, hãy bắt đầu từ ngọn tóc và chải dần đến chân tóc, nhẹ nhàng để tránh kéo hoặc giật mạnh.

Đổi mua & chuyển mùa cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn bị gãy rụng mà bạn cần phải chú ý.

Giảm căng thẳng:

Căng thẳng có thể gây rụng tóc và làm chậm quá trình mọc tóc. Hãy thử các kỹ thuật thư giãn như yoga hoặc thiền để giảm căng thẳng. Tập thể dục cũng có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện lưu thông máu đến da đầu, thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Không Nên Chạm Vào Tóc Sau Khi Uốn Xong
Ít căng thẳng, giảm stress cũng là một cách giúp tóc bạn đẹp hơn