Hấp dầu là một cách giúp trở nên mền mượt, tuy nhiên là có nên hấp dầu nhiều lần không? Sau khi uốn tóc là có nên hấp dầu lại không? là một trong những vấn đề thường được các bạn nữ quan tâm. Hôm nay hãy cùng Tiệm Làm Tóc Lando giải đáp thắc mắc này nhé.

=> Trả lời nhanh câu hỏi: CÓ ! Sau khi hấp uốn tóc các bạn nên hấp dầu lại. Vì lý do là sau khi uốn tóc, mái tóc sẽ trở nên yếu ớt, mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Do vậy, khi các bạn hấp dầu chúng sẽ giúp tóc bạn được phục hồi và giúp chúng trở nên mềm mượt và chắc khỏe hơn.

Vậy Hấp Dầu là gì? 

Hấp dầu là một cách làm đẹp phổ biến, nó là một kỹ thuật chăm sóc tóc rất tốt, ít gây tổn hại cho tóc. Kỹ thuật hấp dấu được thực hiện bằng cách phủ lên trên tóc dầu dưỡng tóc (kem ủ tóc) rồi sử dụng nhiệt độ để làm nở lớp biểu bì trên sợi tóc, từ đó giúp cho các chất dinh dưỡng từ dầu dưỡng dễ dàng thấm sâu vào từng sợi tóc hơn.

=> Đọc thêm: Hấp dầu tóc là gì? Có phải hấp dầu giúp phục hồi tóc hư tổn?

Phương pháp hấp dầu dưỡng ẩm cho tóc giúp phục hồi tóc đang được sử dụng nhiều tại các Salon lớn nhỏ hiện nay. Bạn có thể tự hấp dầu và ủ tóc tại nhà, quá trinh này sẽ giúp tóc bạn phuc hồi, giảm chẻ ngọn và có lại sự óng mượt của nó.

Cận cảnh việc hấp dầu nóng tóc tại một tiệm làm tóc.
Cận cảnh việc hấp dầu nóng tóc tại một tiệm làm tóc.

Nên Hấp Dầu Dưỡng Tóc Sau Khi Uốn Tóc?

CÓ NÊN HẤP DẦU SAU KHI UỐN TÓC! Vì sau khi uốn tóc xong, tóc bạn đã trải qua quá trình sử dụng hóa chất sử lý, làm cho tóc bị hư tổn nhiều. Tốt nhất các bạn nên cho tóc nghỉ ngơi và để yên cho tóc ít nhất 48 giờ sau khi uốn rồi mới hấp dầu dưỡng cho tóc. Điều này sẽ giúp tóc của bạn có đủ thời gian để định hình hoàn toàn hình dạng mới sau khi uốn mà không bị hấp dầu làm hư hại cho tóc.

=> Câu truyên liên quan: Nhuộm Tóc Xong Có Nên Hấp Dầu Dưỡng Tóc Lại Hay Không?

Sau 48 giờ, Việc hấp dầu dưỡng tóc sẽ làm cho tóc của bạn bổ sung lại nhiều dưỡng chất đã mất, từ đó giúp tóc phục hồi tốt hơn. Nếu các bạn cảm thấy bất tiện và không muốn ra các tiệm làm tóc để hấp dầu thì bạn có thể tự ủ tóc ở nhà với cách hấp dầu lạnh. Tuy nhiên, nếu các bạn tự làm ở nhà thì nên cẩn thận chọn các loại dầu dưỡng tốt để không bị hư tóc các bạn nhé.

Hấp dầu là quá trình sử dụng nhiệt độ và độ ẩm từ hơi nước để giúp tíc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Sau khi uốn tóc 48h các bạn mới nên Hấp dầu nhé. Hấp dầu là quá trình sử dụng nhiệt độ và độ ẩm từ hơi nước để giúp tíc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Những Lưu ý gì Khi Hấp Dầu Dành Cho Tóc Mới Uốn?

Tuy hấp dầu là cách giúp tóc bạn phục hồi sau khi uốn tóc, nhưng việc lạm dụng quá mức việc hấp dầu sẽ khiến tóc bạn bị hư tổn quá mức, từ đó gẫy rụng, không thể phục hồi như mong muốn ban đầu.

Các lưu ý cần được chú ý dành cho tóc mới uốn đi hấp dầu dưỡng:

  • Không nên hấp dầu quá lâu:
  • Sử dụng các sản phẩm dầu dưỡng có chất lượng.
  • Hỏi và nhờ thợ chuyên nghiệp tư vấn cho bạn.

Không nên hấp dầu quá lâu:

Dù tóc bạn đã được nghỉ ngơi trong 48 tiếng, Tuy nhiên tóc bạn vẫn còn khá yêu. Chính vì vậy các bạn không nên hấp dầu tóc quá lâu, sử dụng nhiệt độ quá nóng, nhiều hơi nước. Khi đó hơi nước quá nhiều vẫn có thể khiến tóc bạn bị ẩm quá mức, điều này có thể làm suy yếu các liên kết mới trên tóc và có khả năng gây gãy rụng. Do đó, tốt nhất là sử dụng luồng hơi nước nhẹ nhàng và không lạm dụng việc hấp dầu dưỡng quá mức cần thiết.

Thợ làm tóc đang phủ dầu dưỡng tóc để chuản bị cho quá trính hấp dầu phục hồi tóc sau khi uốn
Thợ làm tóc đang phủ dầu dưỡng tóc để chuản bị cho quá trính hấp dầu phục hồi tóc sau khi uốn

Nên sử dụng dầu dưỡng tốt:

Vì tóc bạn đang bị hư tổn sau khi uốn tóc, vì vậy hãy dành cho tóc bạn loại dầu dưỡng tóc có chất lượng cao để phục hồi tóc mình bạn nhé. Tuy nhiên, tên thị trường hiện nay các loại dầu dưỡng khác nhau cùng với các thành phần và công dụng khác nhau, bạn hãy lựa chọn những loại thuốc hấp dầu nào dành cho việc phục hồi tóc uốn để sử dụng Vì đó là những sản phẩm được thiết kế đặt biết dành cho trường hợp này. 

Nên hấp dầu sau khi nhuộm tóc để bổ sung độ ẩm và chất dinh dưỡng cho tóc
Sử dụng loại dầu dưỡng chuyên dụng loại tốt sau khi uốn tóc, nhuộm tóc để bổ sung độ ẩm và chất dinh dưỡng cho tóc là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Hỏi và nhờ sự trợ giúp từ thợ chuyên nghiệp:

Bạn không tự tin vào quyết định nên làm gì sau khi uốn tóc? Hãy hỏi ngay thợ chuyên nghiệp và nhờ họ tư vấn cho bạn. Khi bạn đã không tự tin vào quyết định của mình, các bạn dừng suy nghĩ quá nhiều làm gì mà hãy tới tiệm làm tóc để hấp dầu dưỡng, hoặc nhờ tiệm uốc tóc cho bạn tư vấn loại thuốc hấp dầu nào là tốt nhất dành cho tóc của bạn nhé. Họ là những người thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có giải pháp tốt nhất dành cho bạn

Bạn không tự tin vào quyết định nên làm gì sau khi uốn tóc? Hãy hỏi ngay thợ chuyên nghiệp và nhờ họ tư vấn cho bạn.
Bạn không tự tin vào quyết định nên làm gì sau khi uốn tóc? Hãy hỏi ngay thợ chuyên nghiệp và nhờ họ tư vấn cho bạn.