Nhuộm tóc bao lâu thì gội đầu? Sau khi nhuộm tóc xong thì sau mấy ngày ta nên đi gọi đầu là một câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm hiên nay. Bạn có hào hứng muốn khoe mái tóc mới nhuộm của mình không? Hãy đợi 1 chút, Trước khi gội đầu, hãy đảm bảo rằng bạn biết thời gian chờ cho tóc nghĩ ngơi khuyến nghị sau khi nhuộm tóc là bao nhiêu. Không tuân thủ thời gian chờ đợi này có thể khiến màu tóc nhanh phai, tóc trở nên khô và dễ gãy. Trong bài viết này hãy cùng LANDO Khám phá khung giờ lý tưởng để gội đầu sau khi nhuộm tóc nhé.

=> Trả lời nhanh: Sau khi nhuộm tóc, bạn nên đợi ít nhất 72 giờ hoặc nên để kỹ hơn và an toàn cho tóc bạn hơn thì bạn nên chờ 3 ngày trước khi gội đầu là tốt hơn. Thời gian chờ đợi này rất quan trọng vì nó cho phép lớp biểu bì tóc đóng lại và để màu mà bạn nhuộm vào tóc bám vào. Gội đầu quá sớm có thể khiến các màu bị trôi ra ngoài, dẫn đến màu tóc bị phai.

Tại sao bạn nên đợi trước khi gội đầu sau khi nhuộm?

Như đã đề cập trước đó, chờ ít nhất 72 giờ sau khi nhuộm tóc là điều cần thiết để màu bám vào. Thời gian chờ này cho phép các lớp biểu bì tóc đóng lại và giữ thuốc nhuộm tóc bên trong. Nếu bạn gội đầu quá sớm, biểu bì tóc vẫn còn mở, thuốc nhuộm tóc sẽ bị trôi ra ngoài khiến màu tóc bị phai. Hơn nữa, gội đầu quá thường xuyên sau khi nhuộm có thể dẫn đến tóc bạn bị khô, giòn và chẻ ngọn. Ngoài ra khi gội đầu qua nhiều bạn cũng có thể gây kích ứng da đầu và làm hỏng nang tóc của bạn.

=> Xem thêm: Nữ Nên gội đầu mấy lần 1 tuần? Có nên gội đầu 1 lần/ ngày không?

Nhuộm tóc bao lâu thì gội đầu: chờ ít nhất 72 giờ sau khi nhuộm tóc là điều cần thiết để màu bám vào
Nhuộm tóc bao lâu thì gội đầu: chờ ít nhất 72 giờ sau khi nhuộm tóc là điều cần thiết để màu bám vào

Cách Chăm Sóc Tóc Sau Khi Nhuộm?

Sau khi nhuộm tóc, bạn nên chăm sóc cẩn thận để màu không bị phai nhanh và tóc không bị khô, dễ gãy. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn chăm sóc mái tóc mới nhuộm của mình:

Hướng dẫn các cách chăm sóc tóc sau khi mới nhuộm tóc:

  • Sử dụng dầu gội và dầu xả dành cho tóc nhuộm
  • Tránh gội đầu bằng nước nóng
  • Tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt
  • Nên đắp thuốc dưỡng tóc mỗi tuần một lần

Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dùng cho tóc nhuộm:

Trong các loại dầu gọi và dầu xả thông dụng thường có chất Sulfate. Đây là một loại chất tẩy mạnh, chúng có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên của tóc và khiến màu tóc phai nhanh chóng. Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc nhuộm thường là các loại không chứa sulfat. Ngoài ra các loại dầu gội này còn chứa các chất dinh dưỡng và thuốc giữ ẩm để giữ ẩm cho tóc và giúp tóc có màu rực rỡ.

<span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif;">Ít gội đầu hơn sẽ giúp tóc bạn giữ màu nhuộm lâu hơn &amp; bền hơn!</span>
Ít gội đầu hơn sẽ giúp tóc bạn giữ màu nhuộm lâu hơn & bền hơn!

Tránh gội đầu bằng nước nóng:

Nước nóng có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên của tóc và khiến màu tóc bị phai nhanh chóng. Sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh khi gội đầu.

Nước quá nóng sẽ giết chết tóc bạn! Không nên gội đầu bằng nước quá nóng! Hãy cố gắng sử dụng nước thường.
Sau khi nhuộm hãy tránh gội đầu bằng nước nóng trong thời gian đầu. Nước quá nóng sẽ giết chết tóc bạn! 

Tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt: 

Các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, chẳng hạn như máy sấy tóc, máy là phẳng và máy uốn tóc, có thể làm hỏng tóc và khiến màu tóc bị phai nhanh chóng. Tránh sử dụng các công cụ này càng nhiều càng tốt.

Sử dụng máy ép tóc nóng để duỗi tóc thẳng lại từ từ từng chút một
Không nên sử dụng các loại máy ép tạo kiểu tóc sau khi bạn nhuộm tóc.

Nên đắp thuốc dưỡng tóc mỗi tuần một lần:

Các loại tinh dầu, thuốc dưỡng tóc có thể giúp nuôi dưỡng và giữ ẩm cho tóc, giúp tóc không bị khô và dễ gãy. Ví dụ như bạn có thể dùng dầu dừa để đắp lên tóc, chúng rất tốt cho tóc bạn. Ngoài ra bạn có thể đi hấp dầu tóc định kỳ sau khi nhuộm giúp cho tóc bạn phục hồi nhanh hơn.=

=> Xem thêm: Có nên hấp dầu sau khi nhuộm tóc hay không?

Dầu dừa loại một loại dầu cực kỳ tốt cho tóc bị khô xơ hư tổn mà bạn nên thử sử dụng.
Dầu dừa loại một loại dầu cực kỳ tốt cho tóc bị khô xơ hư tổn mà bạn nên thử sử dụng sau khi đã nhuộm tóc.