Sau khi dành hàng giờ để duỗi tóc để có được vẻ ngoài bóng mượt hoàn hảo, bạn có thể muốn nhuộm tóc để thêm màu sắc và độ sống động cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, nhuộm tóc quá sớm sau khi ép tóc có thể làm hỏng tóc, khiến tóc dễ gãy và khô. Nhưng bạn nên đợi bao lâu trước khi nhuộm tóc? Trong bài viết này, Tiệm làm tóc LAN ĐO sẽ trả lời câu hỏi đó và cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và bóng mượt.

Trả lời nhanh: sau khi duỗi đợi ít nhất 10 đến 15 ngày trước khi nhuộm

Sau khi duỗi tóc, bạn nên đợi ít nhất 10 đến 15 ngày trước khi nhuộm. Khoảng thời gian chờ đợi này là cần thiết vì quá trình duỗi làm suy yếu cấu trúc tự nhiên của tóc và khiến tóc dễ bị hư tổn hơn. Nếu bạn nhuộm tóc ngay sau khi ép tóc, bạn có nguy cơ làm tóc hư tổn thêm và gây gãy hoặc chẻ ngọn. Nếu bạn sợ điều dó xảy ra cho mái tóc của mình, Hãy đợi 1 tháng trước khi nhuộm là tốt nhất, tóc bạn sẽ có thời gian phục hồi và chắc khỏe trở lại.

Duỗi tóc là phường pháp tạo kiểu tóc làm cho tóc thẳng, phẳng, suông, mượt.
Duỗi tóc rồi sau đó nhuộm màu nâu hạt dẻ mà tóc vẫn óng mượt như bình thường.

Tại sao tóc duỗi cần đợi trước khi nhuộm tóc?

Nhuộm tóc có thể gây hư tổn cho tóc, đặc biệt nếu bạn đã được duỗi rồi. Lý do cơ bản nhất cho việc này là sức nóng từ các dụng cụ duỗi tóc có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc khô và dễ bị hư tổn hơn. Nếu bạn nhuộm tóc quá sớm sau khi duỗi tóc, các hóa chất trong thuốc nhuộm có thể sẽ làm hư hỏng tóc bạn, dẫn đến gãy, chẻ ngọn và rụng tóc.

Sau khi duỗi từ 10 - 15 ngày bạn mới có thể nhuộm tóc. Điều này để tránh tóc bạn bị hư tổn trong quá trình nhuộm.
Sau khi duỗi từ 10 – 15 ngày bạn mới có thể nhuộm tóc. Điều này để tránh tóc bạn bị hư tổn trong quá trình nhuộm.

Lời khuyên từ Tiệm Làm Tóc Lando cho Tóc sau duỗi và nhuộm:

  1. Sử dụng dầu gội dành cho tóc nhuộm: Thường thì sau khi nhuộm tóc, để tránh bị bay màu ta nên tìm mua các loại dầu gội dành cho tóc nhuộm. Để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và bóng mượt, hãy sử dụng dầu gội dịu nhẹ cho tóc.
  2. Tránh gội đầu quá thường xuyên: Gội đầu quá thường xuyên có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc khô và dễ bị hư tổn hơn. Trong thơi giàn đầu sau khi mới duỗi và nhuộm, chỉ nên gọi đầu từ 3 đến 4 ngày / lần. Để giữ cho tóc khỏe và bóng mượt, tránh bị tổn thương hơn nữa.
  3. Sử dụng dầu xả khô, dầu gội khô: Nếu bạn cảm thấy ko chịu được nếu không tắm gội thì hãy chịu khó sử dụng dầu xả khô, dầu gọi đầu khô để thay thế. Các loại dầu này có thể giúp dưỡng ẩm và bảo vệ tóc, đặc biệt nếu tóc bị hư tổn do duỗi hoặc nhuộm. Thoa một lượng nhỏ dầu xả lên tóc sau khi gội để giữ cho tóc mềm mại và khỏe mạnh.
  4. Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời: Tia UV của mặt trời có thể làm hỏng tóc, khiến tóc khô và dễ gãy. Để bảo vệ tóc, hãy đội mũ hoặc sử dụng sản phẩm dành chống nắng khác như ô, dù…
Nên hấp dầu sau khi nhuộm tóc để bổ sung độ ẩm và chất dinh dưỡng cho tóc
Nên hấp dầu sau khi nhuộm tóc để bổ sung độ ẩm và chất dinh dưỡng cho tóc