Bạn có muốn có được mái tóc bóng mượt và sạch sẽ mà không tốn quá nhiều chi phí không? Không tìm đâu xa hơn giỏ trái cây trong bếp của bạn! Đó chính là Vỏ cam. Đây là một loại trái cây vừa tốt cho sức khỏe mà còn là một sự thay thế tự nhiên và giá cả phải chăng cho các sản phẩm gội đầu truyền thống. Khi sử dụng vỏ cam gọi đầu không chỉ giúp làm sạch và nuôi dưỡng mái tóc của bạn mà còn để lại mùi hương cam quýt sảng khoái. Trong bài viết này, Tiệm Làm Tóc  Lan Đo sẽ hướng dẫn bạn cách dùng vỏ cam để gội đầu giúp tóc bóng mượt và sạch gàu.

Lợi ích của vỏ cam đối với mái tóc của bạn

Vỏ cam rất giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển của tóc và giúp ngăn ngừa rụng tóc. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tóc khỏi những hư tổn do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra các loại dầu tự nhiên có trong vỏ cam có thể giúp dưỡng ẩm và nuôi dưỡng mái tóc của bạn, giúp tóc mềm mại và bóng mượt.  Chính vì thế trước khi có các loại dầu gọi đầu hiện đại, người ta đã sử dụng vỏ cam như một cách vừa làm sạch tóc, mà vừa dưỡng tóc một cách tự nhiên.

Dưới đây là một số công dụng chủ yếu của Vỏ cam với mái tóc của bạn:

Giúp tóc mền mại óng mượt:

Vỏ cam có nhiều lợi ích cho tóc. Nó là một nguồn vitamin C phong phú, rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tóc khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Các loại dầu tự nhiên trong vỏ cam giúp dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc, giúp tóc mềm mại và bóng mượt.

Điều trị gàu và bệnh về da đầu:

Ngoai việc vỏ cam giúp tóc bạn trở nên óng mượt thì vỏ cam còn có thể giúp bạn điều trị gàu. Vitamin C và chất chống oxy hóa trong vỏ cam có thể giúp giảm gàu và thúc đẩy da đầu khỏe mạnh. Vỏ cam cũng có thể được sử dụng để giúp giảm rụng tóc và ngăn ngừa rụng tóc. 

Làm cho tóc bạn trở nên thơm tho:

Vỏ cam là một giải pháp thay thế tự nhiên và giá cả phải chăng cho các sản phẩm chăm sóc tóc truyền thống. Nó rất dễ làm và sử dụng, đồng thời để lại mùi hương cam quýt sảng khoái. Bằng cách sử dụng vỏ cam trên tóc thường xuyên, bạn có thể có được mái tóc bóng mượt, khỏe đẹp mà không tốn quá nhiều chi phí.

Các bước đơn giản để làm dầu gội đầu bằng vỏ cam:

Vỏ cam sau khi các bạn đã ăn xong hãy nhớ giữ lại và làm theo các bước sau để có thể làm loại dầu gọi từ vỏ cam cho chính mình tại nhà nhé

 1. Lấy một nắm vỏ cam tươi và rửa thật sạch.
 2. Cắt vỏ cam thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi.
 3. Thêm đủ nước để ngập vỏ cam và đun sôi hỗn hợp.
 4. Giảm nhiệt và để hỗn hợp sôi trong khoảng 15-20 phút.
 5. Lấy nồi ra khỏi bếp và để hỗn hợp nguội bớt.
 6. Lọc hỗn hợp để loại bỏ các mảnh vỏ cam.
 7. Chuyển dung dịch vỏ cam vào chai hoặc lọ sạch.

Cách sử dụng vỏ cam gội đầu:

Khi bạn đã có dung dịch gội đầu bằng vỏ cam, hãy làm theo các bước sau để sử dụng:

 1. Làm ướt tóc thật kỹ bằng nước ấm.
 2. Đổ một lượng nhỏ dung dịch vỏ cam lên da đầu của bạn.
 3. Massage da đầu nhẹ nhàng trong vài phút.
 4. Xả tóc thật sạch với nước ấm.
 5. Bạn có thể tiếp tục dùng vỏ cam gội thêm lần nữa nếu muốn.