Uốn là một kỹ thuật tạo kiểu tóc phổ biến liên quan đến việc sử dụng hóa chất để thay đổi kết cấu và hình dạng của tóc để từ đó tạo nên được kiểu tóc như ý thích của mình. Lúc đó khi bạn sở hữu mái tóc uốn lọn, xoăn sóng giúp các bạn trở nên đẹp và nữ tính hơn nhiều lần. Tuy nhiên có nhiều bạn sau khi uốn xong thì tóc bị mất nếp rất nhanh chóng. Đâu là nguyên nhân tóc của bạn bị mất nếp sau khi uốn tóc. Hãy cùng Lan Đo tìm hiểu dưới đây nhé.

=> Bài có liên quan: Phục Hồi Tóc Khô Xơ: Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Tóc Khô Xơ Tại Nhà!

Nguyên Nhân 1: Do Phương Pháp Uốn Tóc Bạn Chọn 

Uốn tóc là là một phương pháp làm xoắn có thể sử dụng nhiệt và hóa chất. Từ đó tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

=> Xem chi tiết: Uốn nóng và uốn lạnh là gì? Chúng khác nhau chỗ nào?

Tuy nhiên có hai phương pháp chính uốn tóc bao gồm là: Uốn nóng, uốn lạnh.

 • Uốn nóng ( hay còn gọi là: uốn setting, uốn nóng dập thuốc) là kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để làm mềm tóc, sau đó sử dụng nhiệt độ để định hình chúng. Đây là phương pháp uốn tóc giữ được nếp tóc lâu bên hơn là phương pháp uốn lạnh.
 • Uốn lạnh (hay còn gọi là: uốn dập thuốc) là kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để uốn tóc trong điều kiện nhiệt độ phòng để làm tóc xoắn theo nhu cầu của người uốn tóc. Trong phương pháp này, người thợ làm tóc sẽ quấn tóc bạn vào các thanh nhựa hoặc gỗ chuyên dùng để giữ nếp & làm xoắn tóc rồi sử dụng hóa chất để uốn tóc bạn ở nhiệt độ phòng. 

Vì vậy nếu các bạn uốn nóng thì tóc sẽ giữ được nếp lâu hơn là phương pháp uốn lạnh.

Hướng Dẫn Bảo Quản Tóc Uốn Sao Cho Bền Đẹp Lâu Hư
Phương Pháp uốn tóc mà bạn chọn là một trong những yếu tố quyết định tóc bạn có giữ nếp được lâu bền hay không.

Nguyên Nhân 2: Do Kỹ Thuật Của Người Thợ Uốn Tóc Cho Bạn

Do là uốn tóc xoăn là phương pháp sử dùng hóa chất và nhiệt độ cao kết hợp với kinh nghiệm của người thợ làm tóc để thực hiện ra kiểu tóc đẹp. Do vậy vấn đề tiếp theo ta cần lưu ý tới là Kỹ thuật của người thợ mà sẽ uốn tóc cho bạn cũng là một nguyên nhân lớn trong vấn đề tóc bạn có giữ được nếp sau khi uốn được lâu bền hay không. 

=> Xem thêm: Uốn Tóc Thì Mất Bao Nhiêu Thời Gian? Quy Trình & Thời Gian Uốn Tóc Tại Tiệm Làm Tóc.

Kỹ thuật uốn của một người thơ lành nghề sẽ là:

 • Biết sức khỏe của tóc: Người thợ uốn tóc lành nghề sẽ có hiểu biết về sức khỏe tóc của bạn. từ đó đưa ra tư vấn phù hợp là có nên uốn lúc này hay không. Nếu tóc bạn đang yêu thì họ sẽ kêu bạn dưỡng tóc trước khi uốn tóc lại.
 • Tư vấn phương pháp uốn phù hợp: Sau khi tư vấn về sức khỏe tóc, người thợ uốn tóc sẽ dựa trên nhu cầu của khách và kinh nghiệm của mình để hướng dẫn bạn chọn uốn nong hay uốn lạnh là phù hợp với bạn.
 • Hiểu biết về hóa chất uốn tóc: Hiểu biết về liều lượng và cách sử dụng các loại thuốc uốn tóc sao cho có hiệu quả và không làm hư tóc là thuộc về kinh nghiệm lâu năm của người ttho7 uốn tóc cho bạn.
 • Hướng dẫn khách hàng chăm sóc tóc sau khi uốn: Sau khi uốn xong, người thơ lành nghê sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn chăm sóc tóc sao cho đúng cách để làm cho tóc bạn không bị hư vào mất nếp tong quá trình sử dụng.
Kỹ thuật của người thợ mà sẽ uốn tóc cho bạn cũng là một nguyên nhân lớn trong vấn đề tóc bạn có giữ được nếp sau khi uốn được lâu bền hay không.
Kỹ thuật của người thợ mà sẽ uốn tóc cho bạn cũng là một nguyên nhân lớn trong vấn đề tóc bạn có giữ được nếp sau khi uốn được lâu bền hay không.

Nguyên Nhân 3: Do cách bạn chăm sóc tóc sau khi uốn:

Chăm sóc tóc chưa đúng cách cũng là một nguyên nhân làm cho tóc bạn bị mất nếp và không còn đẹp như lúc mới uốn nữa.

Những vấn đề cần lưu ý sau khi uốn bao gồm:

 1. Không nên chạm vào tóc khi vừa mới uốn xong
 2. Tránh gọi đầu sau khi mới uốn
 3. Xõa tóc ra, không nên cột tóc
 4. Không nên nhuộm tóc sau khi uốn
 5. Không nên để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao.
 6. Không nên gội đầu quá nhiều lần.

Chính vì vậy việc chăm sóc tóc đúng cách cũng là phương pháp tốt để hạn chế việc tóc uốn nhanh bị mất nếp đó nha các bạn.

=> Xem chi tiết: Chăm Sóc Tóc Uốn Để Sử Dụng Lâu Bền, Không Gây Hư Tóc!!

Không Nên Chạm Vào Tóc Sau Khi Uốn Xong
Không Nên Chạm Vào Tóc Sau Khi Uốn Xong là một cách tốt nhất để hạn chế tóc bị mất nếp sau khi mới uốn