Bạn thích có mái tóc duỗi suông mượt. Sau khi bạn đi duỗi tóc xong tại tiệm làm tóc, bạn có nhiều thắc mắc mà không biết hỏi ai như: Sau khi duỗi xong bao lâu thì được gội đầu? cách để tóc duỗi thẳng lâu? có cần sử dụng các loại dầu gội chuyên dùng cho tóc duỗi? Duỗi tóc 2 ngày gội đầu được chưa? tóc mới duỗi nên gội dầu gội gì? tóc mới duỗi khi nào gội đầu? Những câu hỏi thắc mắc về tóc duỗi sẽ được LanĐo giải đáp qua bài viết dưới đây.

Duỗi Tóc Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa 2 Duỗi Tóc Vĩnh Viễn Và Duỗi Tóc Tạm Thời.

Sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu?

Sau khi duỗi tóc xong thì 3 ngày sau bạn mới được gội đầu. Tuy nhiên bạn chỉ nên gội đầu bằng nước thường không sử dụng các loại dầu gội & dầu xả tóc.  Sau 5 – 7 ngày, bạn mới có thể sử dụng dầu gội và dầu xả để gội như bình thường. Nên để dầu xả trong trên tóc từ 2-3 phút lâu hơn bình thường. Tránh sử dụng nước nóng, vì nó sẽ làm tóc bạn mất đi độ ẩm gây khô xơ cho mái tóc duỗi của bạn. 

@Lưu Ý: Tùy theo loại thuốc & phương pháp sử dụng để duỗi thẳng tóc của bạn thì thời gian cho lần gội đầu tiên là khác nhau. Vì vậy bạn phải hỏi thật kỹ người thợ làm tóc cho bạn, chính xác phải đợi bao nhiêu ngày trước khi gội đầu. Cơ bản là đợi 3 ngày là tốt nhất.

@Lưu Ý 2: Khi gội đầu không nên vò tóc quá nhiều. Cứ nhẹ nhàng gội đầu từ từ theo hướng ở từ trên chân xuống cuối tóc ngọn là được. Sử dụng một chiếc lược răng thưa để hỗ trợ cho quá trình bạn gội đầu nhé.

Duỗi tóc xong thì 3 ngày sau mới được gội đầu. 5 - 7 ngày mới được sử dụng dầu gội và dầu xả tóc.
Duỗi tóc xong thì 3 ngày sau mới được gội đầu. 5 – 7 ngày mới được sử dụng dầu gội và dầu xả tóc.
Không nên vò tóc quá nhiều. Hãy sử dụng lược răng thưa để hỗ trợ quá trình gội, tránh làm hư tổn tóc của bạn.
Không nên vò tóc quá nhiều. Hãy sử dụng lược răng thưa để hỗ trợ quá trình gội, tránh làm hư tổn mái tóc duỗi của bạn.
Lược răng thưa giúp hỗ trợ bạn trong quá trình gội tóc duỗi tại nhà.
Lược răng thưa giúp hỗ trợ bạn trong quá trình gội tóc duỗi tại nhà.

Duỗi Tóc Giữ Được Bao Lâu? Những yếu tố ảnh hưởng đến tóc duỗi của bạn.

Tóc mới duỗi nên gội dầu gội gì?

Tóc mới duỗi xong nên gội các loại dầu gội chuyên dùng dành cho tóc duỗi. Ngày xưa thì hiếm có nhưng bây giờ các loại dầu gội & xả chuyên dụng cho tóc duỗi có rất nhiều trên thị trường. Các loại dầu gọi này thường bổ sung các chất dưỡng ẩm tóc và nhiều dưỡng chất như tốt cho tóc bao gồm: Vitamin A-C-D, nutrients, keratin…. Đó là những chất giúp tóc bạn phục hồi nhanh chóng sau khi duỗi và trở nên suông, bóng mượt, chóng xơ rối tóc của bạn. Vì vậy muốn tóc duỗi luôn được bóng mượt các bạn hãy chú ý sử dụng các loại dầu gội & dầu xả chuyên dùng cho tóc duỗi các bạn nhé.

Dầu gội chuyên dùng cho tóc mới duỗi có thành phần chủ yếu bao gồm:

 • Nutrients
 • Chất dưỡng Keratin
 • Các loại Vitamin tóc cần A, C, D.
 • Các loại chất dưỡng ẩm cho tóc duỗi.

@Lưu Ý: Không được sử dụng các loại dầu gội trị gàu, trị nấm da đầu. Nó sẽ phá hỏng tóc duỗi của bạn. Hãy sử dụng thêm 1 ít serum dưỡng tóc chất lượng tốt dành cho tóc duỗi nếu bạn muốn bảo vệ tốt hơn mái tóc của bạn.

Có rất nhiều loại dầu gội & dầu xả chuyên dụng trên thị trường dành cho tóc duỗi. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn quyết định sử dụng bất cứ loại nào.
Có rất nhiều loại dầu gội & dầu xả chuyên dụng trên thị trường dành cho tóc duỗi. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn quyết định sử dụng bất cứ loại nào. Tóc mới duỗi nên gội dầu gội có chứa các thành phần như: Nutrients, Keratin, Vitamin A C D, chất dưỡng ẩm.

Bao lâu duỗi tóc lại 1 lần để tóc được đẹp?

Sau 1 năm trở đi là thời điểm tốt nhất để bạn tới tiệm làm tóc yêu cầu thợ duỗi bảo trì lại mái tóc của bạn. Nếu bạn duỗi tóc bằng thuốc duỗi và bạn rất yêu thích mái tóc duỗi của mình, bạn muốn mái tóc duỗi của bạn luôn được suông thẳng đẹp và bạn tự hỏi bao lâu thì nên đi duỗi tóc lại 1 lần? Thường thì sau 1 năm bạn mới phải đi duỗi tóc lại. Cố gắng thỉnh thoảng phải hấp tóc, dùng dầu gội, xả, dầu dưỡng thích hợp cho tóc bạn thì sẽ làm chúng óng mượt hơn,

Với câu hỏi bao lâu duỗi tóc lại 1 lần thì ta có câu trả lời chi tiết như sau:

 • Từ 3 – 6 tháng, bạn tới tiệm làm tóc nơi bạn duỗi tóc yêu cầu thợ duỗi chân tóc (phần tóc mới mọc) và cắt tỉa những phần tóc duỗi bị gãy hư tổn.
 • Sau 1 năm trở đi là thời điểm tốt nhất để bạn tới tiệm làm tóc yêu cầu thợ duỗi bảo trì lại mái tóc của bạn.

=> Xem Chi Tiết Hơn: Bao Lâu Duỗi Tóc Lại 1 Lần Để Không Hư Tóc, Tóc Được Đẹp?

Duỗi tóc là phường pháp tạo kiểu tóc làm cho tóc thẳng, phẳng, suông, mượt.

Những điều không nên làm sau khi duỗi tóc

Để bạn có thể sử dụng mái tóc duỗi của bạn được lâu bền và hoàn hảo nhất dưới đây là tổng hợp một số điều không nên làm sau khi bạn duỗi tóc tại tiệm.

6 điều cơ bản không nên làm sau khi bạn duỗi tóc:

 1. Không gội đầu liền sau khi duỗi tóc xong.
 2. Không nên sử dụng dầu gội đầu trị gầu.
 3. Không nên gội đầu bằng nước quá nóng.
 4. Không nên để tóc dưới ánh nắng quá lâu.
 5. Không nên búi tóc & cột tóc của bạn.
 6. Cẩn thận khi sử dụng các thiết bị có sử dụng nhiệt độ cho tóc.

@Lưu ý: Hãy cẩn thận khi sử dụng các loại máy sấy tóc, máy kẹp tóc cầm tay tại nhà, chúng sẽ khiến tóc bạn bị khô xơ & hư tổn, tệ hơn nữa là gãy tóc. Nếu có sử dụng hãy chắc rằng bạn sử dụng mức nhiệt độ thấp. Tốt nhất là nên sử dụng thêm 1 ít moose có chứa dầu chống nhiệt cho tóc nếu bạn rất cần sử dụng các loại thiết bị này.

Không nên búi tóc & cột tóc sau khi bạn đã duỗi tóc. Nó sẽ làm gãy tóc của bạn.
Không nên búi tóc & cột tóc sau khi bạn đã duỗi tóc. Nó sẽ làm gãy tóc của bạn.

Duỗi tóc xong gội đầu liền thì sẽ bị gì?

Bạn đang tự hỏi nếu lỡ gội đầu liền sau khi mới duỗi xong thì chuyện gì sẽ xảy ra? Chỉ đơn giản là tóc duỗi bạn sẽ mất đi hầu hết tác dụng của thuốc duỗi và làm tóc bạn trở lại 80% hình dạng tự nhiên của nó.  Vì vậy bạn không nên gội đầu sau khi mới duỗi tóc. Nó sẽ khiến bạn tốn tiền bạc và thời gian để đi duỗi lại mà thôi. Vì vậy nếu lỡ gội đầu sau khi duỗi tóc xong bạn hãy liên hệ lại với tiệm làm tóc để duỗi giữ nếp lại nhé.

Để tóc còn ẩm ướt khhi đi ngủ sẽ khiến tóc bạn bị tết dính vào nhau gây hư hỏng, khiến tóc gãy rụng.
Duỗi tóc xong mà bạn lỡ gội đầu liền sẽ làm mất hiệu ứng của thuốc duỗi.

Có nên nhuộm tóc sau khi duỗi?

Không nhuộm tóc sau khi duỗi. ít nhất là 10 – 15 ngày sau khi duỗi tóc thì bạn mới nên nhuộm tóc của mình là tốt nhất, vì tóc bạn còn rất yếu vào nhạy cảm. Hãy chăm sóc tóc của mình bằng các loại dầu dưỡng tóc chuyên dụng giúp phục hồi hư tổn cho tóc. Tuy nhiên vẫn phải thảo luận với thợ làm tóc của bạn, vì chính họ là người hiểu được sức khỏe của tóc bạn.

=> Xem chi tiết: Duỗi Tóc Bao Lâu Rồi Mới Được Nhuộm Tóc?

Sau khi duỗi từ 10 - 15 ngày bạn mới có thể nhuộm tóc. Điều này để tránh tóc bạn bị hư tổn trong quá trình nhuộm.
Sau khi duỗi từ 10 – 15 ngày bạn mới có thể nhuộm tóc. Điều này để tránh tóc bạn bị hư tổn trong quá trình nhuộm.

Hấp dầu tóc là gì? Có phải hấp dầu giúp phục hồi tóc hư tổn?

Liên hệ với Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc tại Gò Vấp Tphcm. Chúng tôi chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM

Tóc Mới Duỗi Ngủ Như Thế Nào? 4 bước bảo vệ giữ tóc duỗi thẳng khi đi ngủ mà bạn cần biết.