Bạn mới duỗi tóc? bạn đang phân vân và không biết phải làm sao để bảo vệ mái tóc vừa duỗi của mình khi ngủ qua từng đêm sao cho nó luôn thẳng và sử dụng được lâu bền? Hãy cùng Lan Đo điểm qua một số cách hướng dẫn tóc mới duỗi ngủ như thế nào là dúng và cách giữ tóc duỗi khi ngủ sao cho đúng.

Dưới đây là 4 bước để bảo vệ mái tóc duỗi của bạn sao khi đi ngủ cho chúng không bị cong, gãy tóc, hư tổn bao gồm:

  1. Không để tóc bị ẩm khi ngủ.
  2. Chải tóc trước khi đi ngủ.
  3. Buộc tóc lệch sang một bên.
  4. Ngủ trên vỏ gối lụa.

Duỗi Tóc Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa 2 Duỗi Tóc Vĩnh Viễn Và Duỗi Tóc Tạm Thời.

Không để tóc bị ẩm khi ngủ

Tóc bị ẩm khi ngủ là kẻ thù lớn nhất của các bạn sở hữu mái tóc duỗi suông mượt. Khi đi ngủ với mái tóc còn ẩm sẽ khiến tóc bạn dễ tết vào nhau hơn thù đó gây rối tóc, gãy tóc khiến tóc bạn trở thành một mớ hỗn độn khi thức dậy vào buổi sáng. Vì vậy hạn chế việc tắm hoặc làm tóc bạn bị ẩm vào buổi tối khi chuẩn bị đi ngủ.

@Mẹo nhỏ: Nếu rất cần gội đầu thì hãy sử dụng dầu gội khô thay vì gội đầu mỗi tối. Hãy loại bỏ độ ẩm là cách bảo vệ tóc mới duỗi của mình.

Để tóc còn ẩm ướt khhi đi ngủ sẽ khiến tóc bạn bị tết dính vào nhau gây hư hỏng, khiến tóc gãy rụng.
Để tóc còn ẩm ướt khhi đi ngủ sẽ khiến tóc bạn bị tết dính vào nhau gây hư hỏng, khiến tóc gãy rụng.

Chải tóc trước khi đi ngủ

Trong số những cách tốt nhất để ngủ với mái tóc mới duỗi thẳng dài là bạn hãy chải tóc trước khi ngủ. Chải tóc bạn bằng bán chải “lông heo” là tốt nhất vì sẽ nhẹ nhàng mềm mại cho tóc của bạn hơn so với lược làm bằng sợi tổng hợp, giảm bớt thiệt hại do ma sát trên tóc và loại bỏ bụi bẩn trên tóc.

Nếu bạn lỡ làm tóc bạn mới duỗi bị rối thì hãy cố gắng gỡ rối chúng trước khi đi ngủ. Sử dụng một chiếc lược có răng rộng cố gắng gỡ tóc rồi cho đến khi không còn tóc rối nữa. Gỡ tóc rối là cách giữ tóc duỗi trước khi khi ngủ tốt nhất.

@Lưu Ý: Chỉ cần chải tóc cẩn thận chứ đừng chải tóc quá nhiều. Chỉ cần chải tóc cho đến khi bạn cảm thấy tóc mình mượt và không còn rối là được.

Chải tóc vào buổi sáng & trước khi ngủ sẽ giúp tóc bạn ít bị rối tốc.
Dùng lược chải tóc gở rối đúng cách trước khi đi ngủ là một cách giữ tóc tốt.

Buộc tóc lệch sang một bên

Khi ngủ nên để tóc duỗi như thế nào? nhất là các bạn có mái tóc vừa mới duỗi. Hãy sử dụng một dải lụa mỏng buộc thật lỏng tóc bạn lệch sang một bên để tránh nằm đè lên tóc khi bạn ngủ. Cách làm này sẽ giúp bạn làm hạn chế sự ma sát của tóc với gối, tránh cho tóc duỗi bị xơ rối khi thức dậy. 

@Lưu ý: Hãy buộc tóc thật lỏng và nhẹ tay để tránh tóc bạn bị gãy tại nơi buộc. Nếu khồng có dải lụa nào thì bạn cũng có thể sử dụng thun buộc tóc của mình.

Ngủ trên vỏ gối lụa

Sử dụng gối có vỏ gối bằng lụa là tốt nhất cho các bạn có mái tóc duỗi thẳng. Lụa về cơ bản là một vật liệu không ma sát với mái tóc của bạn. Tóc bạn sẽ lướt nhẹ trên vỏ gối làm bằng lụa mà không làm xoắn tóc, rối tóc, nút thắt gây hư hỏng tóc mới duỗi của bạn.

Ngược lại, vỏ gối bằng cotton có tác dụng giống như Velcro sẽ tạo ra ma sát lớn cho tóc của bạn. Các sợi tóc của bạn sẽ bắt đầu xoắn rối, nút thắt vì ma sát giữa vỏ gối & tóc bạn.

@Lưu Ý: Nếu không có gối có vỏ gối bằng lụa thì bạn cũng có thể sử dụng một khăn lụa quấn quanh và bọc tóc vào khăn để hạn chế ma sát của tóc bạn gây nên tình trạng xoắn, rối, thắt nút tóc. 

Ngủ trên gối có vỏ lụa là cách để bảo vệ tóc duỗi của bạn tránh tóc bị ma sát tết dính vào nhau làm rối và thắc nút tóc.
Ngủ trên gối có vỏ lụa là cách để bảo vệ tóc duỗi của bạn tránh tóc bị ma sát tết dính vào nhau làm rối và thắc nút tóc.

Tóc Mới Duỗi Có Cột Được Không? Những Điều Nên Tránh Khi Mới Duỗi Tóc.

Bài Viết Được Viết Bởi Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc tại Gò Vấp Tphcm. Chúng tôi chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ. Nếu các bạn cần uốn duỗi nhuộm hoặc chăm sóc tóc của mình xin hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM

Cách Làm Tóc Duỗi Trở Lại Bình Thường Sau Khi Lỡ Duỗi Tóc Tại Tiệm Mà Bạn Không Thích.