Tóc rụng là chuyện khá bình thường, ngày nào cũng đối mặt với việc rụng tóc. Nhưng bạn tìm thấy những sợi tóc của mình rụng trên khắp đồ đạc, quần áo của bạn với số lượng bất thường và bạn không biết chuyện gì đang xảy ra với tóc mình? Bạn đang tìm hiểu tóc rụng nhiều phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu qua nguyên nhân gây ra việc rụng tóc và cách khác phục chúng ở bài viết dưới đây.

Rụng tóc là gì?

Rụng tóc là quá trình rất tự nhiên ở con người. Dù mài tóc bạn có chắc khỏe như thế nào thì việc rụng tóc vẫn xảy ra hàng ngày, đó vòng đời tự nhiên của tóc, là điều không tránh khỏi. Vì vậy vấn đề ở đây là bạn cần phải phân biết rõ ràng giữa: Rụng tóc bình thường và Rụng tóc quá mức.

Rụng tóc bình thường

Rụng tóc bình thường là khi tóc trải qua đầy đủ vòng đời tự nhiên của nó và rung xuống. Mỗi ngày có từ 50 – 100 sợi tóc. Tóc rụng vẫn móc lại bình thường và không xuất hiện mảng hói nào.

Trên thực tế, một người mất 50 – 100 sợi tóc mỗi ngày là điều hoàn toàn bình thường và tự nhiên. Chúng ta có hơn 150.000 sợi tóc ở phần đầu và việc hàng ngày có từ 50 – 100 sợi tóc rụng không phải là điều gì to tác cả. Nó chính là vòng đời tự nhiên của tóc bạn. Bắt đầu từ việc mọc tóc, tóc phát triển và rụng đi, thế nên bạn đừng quá lo lắng về việc này. Tóc bạn rụng rồi sẽ mọc lại bình thường và không xuất hiện mảng hói đầu nào cả.

Rụng tóc bình thường là khi tóc bạn rụng mỗi ngày từ 50 - dưới 100 sợi. Không xuất hiện mảng hói nào trên đầu.
Rụng tóc bình thường là khi tóc bạn rụng mỗi ngày từ 50 – dưới 100 sợi. Không xuất hiện mảng hói nào trên đầu.

Rụng tóc quá mức

Rụng tóc quá mức là khi tóc rụng nhiều quá mức thậm chí là xuất hiện mảng hói trên đầu. Đây là lúc bạn phải chú ý tới tóc & cơ thể của bạn.

Nếu bạn gặp phải tình trạng rụng nhiều tóc quá mức, thậm chí là xuất hiện các mảng hói nhỏ thì tóc bạn có thể đang đối điện với những vấn đề nghiêm trọng khác. Rụng tóc quá mức là một vấn đề phổ biến đối với phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống có thể là do thay đổi nội tiết tố, Trichotillomania, giảm cân quá nhiều và nhiều lý do khác nữa.

Rụng tóc quá mức là khi tóc bạn rựng quá nhiều và đầu bạn bắt đầu xuất hiện những mảng hói nhỏ.
Rụng tóc quá mức là khi tóc bạn rụng quá nhiều và đầu bạn bắt đầu xuất hiện những mảng hói nhỏ. 

Các nguyên nhân gây rụng tóc thường thấy nhất ở nữ giới.

Bạn đang gấp vấn đề rụng tóc quá mức? Bạn cần xem qua và tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến nhất về việc rụng tóc quá mức ở nữ giới? Hãy cùng nhau điểm danh 5 nguyên nhân thường thấy nhất khiến tóc các bạn nữ rụng quá mức ở dưới đâu nhé:

 1. Do nội tiết tố ở nữ giới
 2. Vấn đề về dinh dưỡng
 3. Ô nhiễm môi trường
 4. Do đổi mùa, chuyển mùa.
 5. Uốn, duỗi, nhuộm, làm tóc quá mức

Do nội tiết tố ở nữ giới.

Ở phụ nữ, vấn đề tóc rụng nhiều có liên quan đến hàm lượng estrogen trong cơ thể. Khi còn trẻ, hàm lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể tiết ra còn nhiều thì tóc bạn luôn giữ được vẻ bóng đẹp, khỏe mạnh và rất ít rụng dù bạn không chăm sóc chúng. Khi sinh lớn tuổi hơn, hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể trở về mức bình thường hoặc thiếu hụt, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến da & tóc của bạn nhiêu khi gây ra hiện tượng rụng tóc nhẹ.

@Ví dụ về hiện tượng rụng tóc do nội tiết tố ở nữ: Rõ nét nhất là khi phu nữ trong lúc mang thai nội tiết tố tăng cao, hàm lượng estrogen trong cơ thể nhiều khiến tóc mọc nhanh và dày hơn. Còn sau khi sinh con phụ nữ có xu hướng rụng tóc sau sinh khoảng vài tháng rồi tóc mới trở lại chắc khỏe như bình thường.

Khi bạn càng lớn tuổi, nội tiết tố của cơ thể tiết ra ít hơn. Điều đó khiến bạn rụng tóc nhiều hơn so với lúc còn trẻ.
Khi bạn càng lớn tuổi, nội tiết tố của cơ thể tiết ra ít hơn. Điều đó khiến bạn rụng tóc nhiều hơn so với lúc còn trẻ.

Vấn đề dinh dưỡng.

Tóc bạn cần rất nhiều các loại Protein, vitamin và một số loại khoáng chất khác để sinh sống và phát triển khỏe mạnh. Nhiều bạn nữ thực hiện chế độ kiêng cử ăn uống để giảm cân gây nên tình trạng rối loạn dinh dưỡng nuôi tóc khiến tóc, khiến tóc bị rụng nhiều. Vì vậy hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bản thân nếu bạn muốn có một mái tóc khỏe mạnh.

7 loại chất dinh dưỡng mà tóc cần bao gồm:

 1. Protein
 2. Omega-3
 3. Sắt
 4. Vitamin C
 5. Vitamin hỗn hợp nhóm B
 6. Kẽm và đồng
 7. Nước
Giảm cân quá mức sẽ khiến cơ thể bạn thiếu dưỡng chất nuôi tóc từ đó khiến tóc bạn bị gãy rụng hơn bình thường.
Giảm cân quá mức sẽ khiến cơ thể bạn thiếu dưỡng chất nuôi tóc từ đó khiến tóc bạn bị gãy tóc rụng nhiều hơn bình thường.

Ô nhiễm môi trường.

Da và tóc của bạn là bộ phận đầu tiên của cơ thể chúng ta tiếp xúc với ô nhiễm không khí. Tóc & da đầu thường không được bảo vệ nhiều, chúng phải tiếp xúc trực tiếp với ô nhiễm và các yếu tố môi trường từ đó gây ra hiện tượng tóc rụng nhiều quá mức bình thường. Các chất ô nhiễm có trong không khí nơi bạn sinh sống cũng là một nguyên nhân cần phải cân nhắc khi bạn đang gặp hiện tượng rụng tóc quá mức.

Da đầu, nang tóc, tóc là nơi cơ thể ta tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất với ô nhiễm từ không khí .
Da đầu, nang tóc, tóc là nơi cơ thể ta tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất với ô nhiễm từ không khí. Điều đó khiến tóc ta bị rụng nhiều hơn bình thường.

Do Đổi Mùa, chuyển mùa.

Con người có xu hướng rụng tóc nhiều nhất vào mùa thu (tháng 11, tháng 12 và nửa đầu tháng 1). Điều này là do nhiệt độ lạnh hơn khiến tóc khô & da đầu khô đi, nang tóc nhỏ hơn dẫn tới vấn đề rụng tóc. vào mùa hè, các nang tóc của bạn giữ chặt tóc để bảo vệ da đầu của bạn khỏi cái nóng khắc nghiệt, do đó tóc của bạn dày nhất là vào mùa hè.

 • Mùa tóc rụng nhiều: là mùa thu và đông kéo dài từ tháng 11 tới tháng 1.
 • Mua tóc phát triển tốt: là cuối mùa xuân và cả mùa hè.
Đổi mua & chuyển mùa cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn bị gãy rụng mà bạn cần phải chú ý.
Đổi mua & chuyển mùa cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn bị gãy rụng mà bạn cần phải chú ý.

Uốn, duỗi, nhuộm, xử lý tóc quá mức.

Bạn yêu thích các kiểu uốn, duỗi? Bạn hay nhuộm tóc bạn quá thường xuyên? Đó là một trong những thủ phảm lớn dẫn đến việc bạn bị rụng tóc nhiều. Việc xử lý tóc tạo kiểu dáng cho tóc quá mức khiến tóc bạn trở nên hư tổn và gây chết tóc. Ngoài ra bạn sử dụng máy sấy tóc quá nhiều, sử dụng máy duỗi tóc quá nóng cũng dẫn tới rụng tóc đó các bạn. Xử lý tóc quá mức thường là nguyên nhân rụng tóc ở nữ, nhất là các bạn còn trẻ.

Uốn - duỗi- nhuộm & xử lý tóc quá mức là nguyên nhân gây ra rụng tóc phổ biến ở bạn bạn trẻ ngày nay.
Uốn – duỗi- nhuộm & xử lý tóc quá mức là nguyên nhân rụng tóc phổ biến ở giới trẻ hiện nay.

Cách khắc phục việc rụng tóc đơn giản.

Từ bỏ việc Stress, căng thẳng.

Áp lực từ công việc, cuộc sống khiến phụ nữ căng thẳng thần kinh. Việc  stress & căng thẳng thường khiến các bạn nữ bị rối loạn nội tiết tố, làm giảm tuần hoàn máu trên da đầu gây ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng tóc. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu nhất khiến tóc bạn bị rụng nhiều quá mức. Giảm stress là cách hỗ trợ cho cơ thể bạn chống rụng tóc hiệu quả và nhanh nhất.

Stress & căng thẳng trong cuộc sống khiến bản thân bạn mắc chứng rụng tóc quá mức.
Stress & căng thẳng trong cuộc sống khiến bản thân bạn mắc chứng rụng tóc quá mức. Hãy từ bỏ công việc căng thẳng giảm stress là cách hỗ trợ cho mái tóc của bạn.

Bổ sung đầy dủ dinh dưỡng cho tóc.

Cách chủ động nhất để ngăn chặn lượng lớn tóc rụng là bạn hãy bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để hỗ trợ tóc bạn mọc lại tự nhiên. Đây là cách đơn giản và ít tốn kém nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hãy theo dõi hoặc tự tìm hiểu các thực đơn dinh dưỡng dùng để kích thích cho cơ thể móc lại tóc. Ngoài ra bạn có thể tự bổ sung thêm các loại Vitamin tóc cần như A,C,D bằng việc mua chúng ngoài các hiệu thuốc. Bổ sung thêm chất Biotin chẳng hạn, đây là chất cực kỳ hiệu quả giúp tóc chắc khỏe. 

@Lưu ý: Nếu bạn đang trong quá trình ăn uống giảm cân. Bạn cần nghiêm túc xem xét kỹ càng lại toàn bộ quá trình. Việc rụng tóc trong quá trình ăn giảm cân là tính hiệu cảnh báo cho việc cơ thể bạn đang thiếu chất dinh dưỡng nghiêm trong.

@Tóc rụng nhiều nên ăn gì – Xem thêm: Ăn gì uống gì cho tóc thoát khô xơ và trở nên khỏe mạnh& Những thực phẩm tốt cho tóc của bạn.

Một số loại thực phẩm giàu Vitamin B5 tốt cho tóc bao gồm cá ngừ, thịt bò, thịt cứu, thịt heo, thịt gà, đậu phộng, đậu hà làn và một số loại thực phẩm khác
Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là bạn đang cung cấp hỗ trợ cho cơ thể. Điều này sẽ khiến tóc bạn móc được tốt hơn.

Bảo vệ tóc khỏi ô nhiễm.

Ô nhiễm ngày càng gia tăng.  Đây cũng là một trong nguyễn nguyên nhân lớn dẫn đến tóc bạn bị rụng quá nhiều. Vì vậy hãy chủ động bảo về da & tóc của bạn bằng những cách đơn giản sau đây. 

6 cách đơn giản để bảo vệ tóc khỏi không khí ô nhiễm bao gồm:

 1. Đội mũ khi ra đường.
 2. Uống đầy đủ nước.
 3. Ăn đầy đủ dinh dưỡng
 4. Sử dụng dầu gội ngăn rụng tóc.
 5. Massage da đầu với dầu dưỡng
 6. Dưỡng tóc bằng các hỗn hợp tự nhiên.

@Xem chi tiết hơn tại: Hướng Dẫn Bảo Vệ Tóc Khỏi Ô Nhiễm Môi Trường, Ô Nhiễm Không Khí.

Đội mũ ra đường là cách đơn giản hưu hiệu nhất mà bạn có thể làm ngay lập tức để bảo vệ mái tóc của mình.
Đội mũ ra đường là cách đơn giản hưu hiệu nhất mà bạn có thể làm ngay lập tức để bảo vệ mái tóc của mình.

Không nên uốn, duỗi, nhuộm tóc quá mức.

Hãy từ bỏ việc uốn, duỗi, nhuộm tóc nếu bạn đang gặp các vấn đề rụng tóc nghiêm trọng. Bỏ  hoặc giảm tần suất sử dụng các công cụ tạo kiểu sử dụng nhiệt độ cao như máy sấy tóc, máy uốn lọn giữ nép, kẹp nhiệt tóc một thời gian, tóc bạn sẽ cải thiện được tình trạng rụng ngay lập tức.

Một thủ phạm của việc rụng tóc là tạo kiểu quá mức với các công cụ tạo kiểu nhiệt như máy sấy tóc, uốn tóc và duỗi tóc. Sử dụng những dụng cụ này thường xuyên sẽ khiến cho chân tóc của bạn bị khô và hư tổn đến mức gãy rụng. Làm điều này chắc chắn sẽ gây rụng tóc.

Sử dụng máy ép tóc nóng để duỗi tóc thẳng lại từ từ từng chút một
Không nên uốn- duỗi- nhuộm xử lý tóc quá mức sẽ làm hư tóc.

Hỏi ý kiến bác sỹ da liễu của bạn.

Sau khi bạn đã thử những cách trên mà không đạt được hiệu quả mong muốn, tình trạng rụng tóc không cải thiện hoặc cải thiện quá ít, hãy đi gặp ngay bác sỹ tại bệnh viên da liễu nhé. Vì không loại trừ trường hợp các bạn bị rụng tóc do bệnh về da đầu như “bệnh viêm da” gây nên. Tại bênh viên da liệu các bạn sẽ được bác sỹ của mình đưa ra những lời khuyên chuyên nghiệp nhất để cải thiện tình trạng rụng tóc kinh niên mà bạn đang phải chịu đựng.

Bà Paradi Mirmirani chuyên gia da liễu tại Boston cho biết không ai trên đời này nhất là phụ nữ là nên gội đầu hàng ngày cả.
Hỏi ngay bác sỹ da liễu về vấn đề bạn gặp phải. Bác sỹ sẽ là người hỗ trợ đưa ra giải pháp & chữa rụng tóc tốt nhất cho mái tóc của bạn.

Bài Viết Được Viết Bởi Tiệm Làm Tóc LANDO

LANĐO làm tiệm làm tóc tại Gò Vấp Tphcm. Chúng tôi chuyên cắt, gội, uốn, nhuộm duỗi, làm móng…. tại Gò vấp Tphcm. Chúng tôi đã làm tiệm lâu năm, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ làm tóc với giá rẻ bình dân phục vụ phái nữ. Nếu các bạn cần uốn duỗi nhuộm hoặc chăm sóc tóc của mình xin hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

SĐT/Zalo: 0907104459 (Chị Lan thợ làm tóc)

My Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/TiệmLàmTócLanĐo

Google Map Url: https://g.page/tiemlamtoclando

Facebook: https://www.facebook.com/tiemtoclando/

Website: https://tiemlamtoclando.com

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM